Cứu cụ già 103 tuổi ra khỏi đám cháy ở Hà Nội

30-03-2022 9:17 PM | Xã hội

SKĐS - Khi vụ hỏa hoạn xảy ra, người dân đã nhanh chóng cứu 2 cụ già ở 2 căn nhà khác nhau ra ngoài an toàn trước khi ngọn lửa bùng phát mạnh.

Xót xa nguyên nhân tử vong của 2 mẹ con vụ cháy chung cư ở TP.HCMXót xa nguyên nhân tử vong của 2 mẹ con vụ cháy chung cư ở TP.HCM

SKĐS - Theo cơ quan chức năng, diện tích cháy ban đầu hơn 20 mét vuông, nhiều tài sản bên trong căn hộ bị thiêu rụi. Có thể trong lúc cháy lớn khiến hai mẹ con hoảng loạn rồi tìm cách tháo chạy, sợ hãi nhảy ra ngoài, rơi xuống đất tử vong.

Đám cháy khiến 4 căn nhà bị ảnh hưởng

Gần 18h ngày 30/3, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn nhà số 19/55/31 phố Thanh Lân (Thanh Trì – Hoàng Mai) nên người dân đã nhanh chóng báo với lực lượng chức năng.

Cứu 2 cụ già ra khỏi đám cháy ở Hà Nội - Ảnh 2.

Lực lượng triển khai chữa cháy tại phố Thanh Lân (Hoàng Mai - Hà Nội).

Khi nhận được tin báo, lực lượng Công an quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng điều 4 xe chữa cháy cùng phương tiện và các chiến sĩ PCCC&CNCH nhanh chóng có mặt để tham gia khống chế ngọn lửa.

Cứu 2 cụ già ra khỏi đám cháy ở Hà Nội - Ảnh 3.

Người dân cứu được 2 cụ già ở 2 căn nhà khác nhau ra khỏi vụ hỏa hoạn.

Theo lực lượng chức năng, ngọn lửa bùng phát từ căn nhà số 19 sau đó cháy lan sang 3 căn nhà khác (17, 21 và 23). Đặc biệt, trong lúc ngọn lửa bùng phát mạnh, người dân đã nhanh chóng cứu được 2 cụ già (1 cụ bà 103 tuổi hạn chế vận động và 1 cụ già khác không tự thoát ra ngoài khi đám cháy bùng phát).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng PCCC&CNCH đã nhanh chóng triển khai đội hình, tiếp cận và khống chế ngọn lửa chỉ trong thời gian ngắn.

Phá cửa dập tắt đám cháy tại chung cư HH Linh Đàm

Vào hồi 18h30 cùng ngày, khi lực lượng chức năng đang tiến hành chữa cháy trên phố Thanh Lân thì bất ngờ nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn tại căn hộ tầng 22 – tòa chung cư HH4A Linh Đàm (Hoàng Mai – Hà Nội).

Cứu 2 cụ già ra khỏi đám cháy ở Hà Nội - Ảnh 4.

Căn hộ trên tầng 22 - Chung cư HH4A sau vụ hỏa hoạn.

Nhận được tin báo, Trung tâm Chỉ huy Công an TP. Hà Nội đã điều động 2 xe chữa cháy và cán bộ Cảnh sát PCCC Công an quận Thanh Xuân chi viện phối hợp để tiến hành dập tắt đám cháy. Do thời điểm xảy ra hỏa hoạn chủ căn hộ không có nhà nên lực lượng chức năng phải phá cửa để tiếp cận ngọn lửa.

Cứu 2 cụ già ra khỏi đám cháy ở Hà Nội - Ảnh 5.

Vụ hỏa hoạn khiến hư hỏng nhiều đồ đạc.

Sau ít phút tiếp cận đám cháy tại căn hộ tầng 22 – chung cư HH4A Linh Đàm được dập tắt hoàn toàn. Vụ hỏa hoạn làm cháy một số vật dụng ở bếp như: quạt, nồi cơm điện, ấm… và làm một phần tường bị bong tróc, ám khói.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Lưu ý khi tiêm vaccine cho trẻ 12-17 tuổi.


Lê Bảo
Ý kiến của bạn