Cứu bệnh nhân bị 2 mảnh gỗ văng vào đâm thủng ruột non khi đang cưa gỗ

13-07-2022 14:38 | Y tế

SKĐS - Ngày 13/7, tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới (Quảng Bình) được biết, các bác sĩ tại đây đã cấp cứu và điều trị cho một bệnh nhân bị hai mảnh gỗ đâm thủng ruột non khi cưa gỗ.

Trước đó, anh T. V. D. (44 tuổi) trú tại xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh được người nhà đưa vào cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, đau bụng dữ dội, vùng bụng chướng. Người nhà cho biết, bệnh nhân khi đang cưa gỗ không may bị mảnh gỗ văng vào vùng bụng gây thương tích. 

Qua thăm khám, xét nghiệm cận lâm sàng siêu âm, chụp CT scaner ổ bụng các bác sĩ phát hiện 2 mảnh dị vật trong ổ bụng, 2 vết thương trên thành bụng đang chảy máu.

Các bác sĩ đã nhanh chóng chuyển bệnh nhân mổ cấp cứu rút ra 2 mành gỗ với kích thước khoảng 2cm và 4cm đâm xuyên thành bụng gây thủng 2 lỗ ở ruột non.

Sau quá trình cấp cứu và điều trị, hiện sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định và được hoàn tất thủ tục xuất viện.

Cứu sống bệnh nhân bị 2 mảnh gỗ văng vào đâm thủng ruột non - Ảnh 2.

Hai mảnh gỗ văng vào đâm thủng ruột non bệnh nhân.

BS CKII Lê Mạnh Hà, Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới cho biết, trường hợp của bệnh nhân này rất may mắn khi 2 mảnh gỗ gây thương tích ở ruột non, nếu đâm vào các vùng tạng khác và mạch máu thì sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Vị bác sĩ này khuyến cáo tới người dân cần thận khi lao động, nên sử dụng đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bộ Y Tế cảnh báo: Dịch sốt xuất huyết thời gian tới rất căng thẳng


Giang Sơn - Hùng Trần
Ý kiến của bạn