DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cứu bé mắc bệnh “lồi mắt” hiếm gặp
15:03 10/07/2013 GMT+7
Qua cầu Ngã Cạy, cạnh bên dòng kênh Đất Sét thuộc ấp An Hòa, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) có cháu Nguyễn Quang Thông (SN 2011) mắc phải căn bệnh hiếm gặp đang rất mong cộng đồng chia sẻ, cứu giúp.
Qua cầu Ngã Cạy, cạnh bên dòng kênh Đất Sét thuộc ấp An Hòa, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) có cháu Nguyễn Quang Thông (SN 2011) mắc phải căn bệnh hiếm gặp đang rất mong cộng đồng chia sẻ, cứu giúp.
Cứu bé mắc bệnh “lồi mắt” hiếm gặp 1
Cháu Thông cần sự giúp đỡ của cộng đồng để sớm hòa nhập cuộc sống.

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang, mẹ cháu Thông cho biết: Khi sinh cháu Thông bằng phương pháp phẫu thuật thì phát hiện cặp mắt của cháu ngày càng lộ to, các đầu ngón tay, ngón chân to khác thường, cánh tay phải của cháu không gập sát vào hay duỗi thẳng ra được. Cháu thường khó ngủ và hay khóc vào ban đêm, đầu bị nghiêng về bên phải...

Gia đình đã đưa cháu đi chữa trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Đồng Tháp và Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2 tốn rất nhiều tiền của nhưng bệnh tình của cháu Thông vẫn không hề thuyên giảm. Đến nay, cháu Thông đã trải qua 3 lần phẫu thuật, nhưng bệnh tình vẫn không mấy khả quan. Đôi mắt của cháu lồi ra nhiều hơn, hai hàm răng bị lệch nhau không nhai cơm hay thức ăn được mà phải xay nhuyễn thành bột đút cho cháu ăn.

Theo bác sĩ Đặng Đỗ Thanh Cần - Trưởng Khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh, cháu Thông mắc phải hội chứng Crouzon, đa dị tật, dính liền sớm khớp hộp sọ... Đây là căn bệnh trên thế giới rất hiếm gặp. Nếu không điều trị sớm, cháu Thông sẽ có nguy cơ bị mù vì các dây thần kinh bị căng quá mức và phải tiến hành phẫu thuật nâng xương hàm mặt, tạo hốc mắt... để cháu có được diện mạo bình thường. Tuy nhiên, bác sĩ cũng cho hay, chi phí chữa trị bệnh có thể lên đến cả trăm ngàn USD. 

Gia cảnh chị Trang hiện rất khó khăn. Vợ chồng chị Trang đều là giáo viên Trường THPT Lấp Vò 2. Nguồn thu nhập rất ít ỏi của gia đình từ lương giáo viên hằng tháng nên không đủ khả năng lo chữa trị bệnh cho cháu. Trong khi đó, bệnh tình của cháu Nguyễn Quang Thông quá đỗi bi thương, mong sớm được cộng đồng chia sẻ, giúp đỡ để cháu có điều kiện tiếp tục chữa trị khỏi bệnh mà hòa nhập với cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ gửi về chị Nguyễn Thị Thùy Trang, trú tại ấp An Hòa, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Trần Trọng Trung
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm