Curcumin – Hoạt chất quý hỗ trợ đẩy lùi nhiều bệnh ung thư nguy hiểm

28-09-2018 10:00 AM | Y học 360

SKĐS - Hơn 2200 công trình nghiên cứu khoa học và y học trên thế giới đã chứng minh chiết xuất Curcumin trong củ nghệ vàng có công dụng tuyệt vời trong phòng và hỗ trợ đẩy lùi ung thư.

Tinh chất Curcumin được các nhà khoa học trên thế giới tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1842. Và ở nước ta, hoạt chất này chiết xuất thành công vào cuối những năm 70 của thế kỉ trước. Đây được coi là một trong những cột mốc quan trọng mở ra tiềm năng mới trong việc nghiên cứu và bào chế hàng loạt các sản phẩm hỗ trợ và điều trị ung thư từ Curcumin sau này.

Curcumin có tác dụng gì đối với ung thư?

Rất nhiều nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước đã chứng minh tác dụng của Curcumin - hoạt chất quý từ thảo dược nghệ tươi.Với khả năng kháng ung thư, hướng đến phòng bệnh bằng cách ngăn ngừa, ức chế, tiêu diệt các tế bào ung thư.

Ngăn cản sự hình thành và phát triển khối u

Curcumin chứa nhiều polyphenol - chất có khả năng chống ô xy hóa, khử các gốc tự do mạnh gấp nhiều lần so với các loại vitamin E, C và beta carotene đồng thời có tác dụng ngăn cản quá trình đột biến gen xảy ra. Không những thế, tinh chất Curcumin còn có thể ức chế quá trình hình thành, phát triển của các tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành khác trong cơ thể.

Thông tin tham khảo thêm :

-          Thông đỏ - dược liệu quý đẩy lùi ung thư

-          Khi mua thực phẩm chức năng cần lưu ý những gì?


Theo nghiên cứu, Curcumin có thể kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư thông qua hoạt động phân chia thường xuyên của tế bào. Hoạt chất này làm tăng độ nhạy cảm của tế bào ung thư với hóa trị, xạ trị nên khi phối hợp sử dụng Curcumin trong việc trị ung thư sẽ làm giảm được các tác dụng phụ do hóa xạ trị gây ra.

Curcumin có khả năng ức chế quá trình di căn
Theo thống kê, có khoảng 90% bệnh nhân ung thư tử vong do hậu quả di căn không kiểm soát. Điều này cho thấy nếu không có các phương pháp phòng ngừa và điều trị phù hợp, tế bào ung thư sẽ di căn với tốc độ chóng mặt.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu, thử nghiệm và đưa ra khẳng định Curcumin có thể ức chế quá trình di căn của tế bào ác tính. Cụ thể, hoạt chất này có tác dụng ức chế tăng sinh mạch máu mới xung quanh khối u, giảm lượng máu nuôi dưỡng tế bào ung thư nên các tế bào này sẽ chết từ đó kìm hãm sự phát triển khối u và ngăn cản quá trình di căn của tế bào ung thư.

Với liều cao, curcumin được dùng trong hỗ trợ điều trị ung thư da, cổ tử cung, đại tràng, dạ dày, vú, tuyến tụy, ung thư máu,… nhờ quét dọn được các gốc tự do và giảm viêm đồng thời chống độc tính của các thuốc chống ung thư và của hóa xạ trị.

Curcumin trong các sản phẩm phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiện nay
Chính vì Curcumin có nhiều tác dụng như vậy nên hiện nay trên thị trường thế giới cũng như trong nước có vô số các sản phẩm được giới thiệu chứa hàm lượng Curcumin, Curcumin nano có thể phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Tuy nhiên là người tiêu dùng thông minh, mọi người cần lựa chọn kĩ các sản phẩm chất lượng để tránh “tiền mất tật mang” mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc.

Trong những năm gần đây, sản phẩm đã được các cơ quan ban ngành cấp phép lưu hành trong nhiều năm qua phải kể đến sản phẩm Ancan - một trong những sản phẩm chứa hàm lượng Curcumin cao, được nhiều bệnh nhân u bướu, ung thư tin dùng

Ancan là sản phẩm an toàn, chất lượng được kiểm định nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khâu sản xuất và đưa ra thị trường.

Trên thực tế đã có không ít bệnh nhân u bướu, ung thư tìm lại được niềm vui sống khỏe nhờ các sản phẩm chứa hàm lượng Curcumin trong đó có Ancan.

Xem thêm: chia sẻ của các người bệnh sau khi dùng sản phẩm

Số GPQC:02376/2016/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH