Hà Nội

Cương cứng kéo dài: Nỗi ám ảnh của nhiều quý ông

09-11-2016 3:02 PM | Sức khỏe sinh sản

Tình trạng cương cứng kéo dài khiến nam giới có cảm giác căng tức, đau đớn, đi tiểu khó khăn. Đây là nỗi ám ảnh của các quý ông.

Tình trạng 'trên bảo dưới không nghe' không chỉ là hiện tượng xuất tinh sớm mà còn ám chỉ nỗi đau vì cương cứng kéo dài trên 6 tiếng thậm chí vài ngày sau khi 'yêu' của đàn ông.

Tình trạng cương cứng kéo dài khiến nam giới có cảm giác căng tức, đau đớn, đi tiểu khó khăn. Đây là nỗi ám ảnh của các quý ông bởi không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục mà còn thể hiện tình trạng sức khỏe đang có vấn đề. Nhiều người phải tìm đến bác sĩ nam khoa để điều trị căn bệnh này.

Khi lâm vào tình trạng này, trước hết, quý ông cần bình tĩnh vì lo lắng và căng thẳng quá mức có thể là nguyên nhân khiến bệnh tặng nặng. Sau đó, tùy theo điều kiện cụ thể, phái mạnh có thể tiến hành các biện pháp trị liệu bằng đông y đơn giản.

Nhiều người phải tìm đến các khoa tiết niệu hay nam học vì bị dầy vò bởi tình trạng 'cậu nhỏ' cương cứng kéo dài trên 6 tiếng hoặc lâu hơn. Ảnh: Menshealth.

Dùng thuốc uống trong

- Cam thảo sống 60 g, đậu đen 200 g, sắc uống thay trà.

- Huyền sâm 90 g, mạch môn 90 g, nhục quế 3 g, bạch thược 60 g, cam thảo 10 g, sắc uống mỗi ngày 1 thang.

- Huyền sâm 90 g, mạch môn 60 g, đan bì 15 g, sa sâm 30 g, hoàng liên 3 g, nhục quế 3 g, sắc uống mỗi ngày 1 thang.

- Huyền sâm 90 g, mạch môn 90 g, nhục quế 1 g, sắc uống mỗi ngày 2 lần.

- Hoàng bá 10 g, tri mẫu 10 g, long cối 10 g, chỉ xác 10 g, đại hoàng 10 g, sắc uống.

Kích thước cậu nhỏ: Càng to càng tốt? (Việt hóa bởi SongKhoe.vn).

Dùng thuốc đắp ngoài

- Quả mướp tươi ép lấy nước với lượng thích hợp, ngũ bội tử tán bột 30 g, hai thứ trộn đều với nhau rồi đắp lên dương vật, dùng băng quấn giữ bên ngoài, mỗi ngày làm 2 lần.

- Thạch cao sống 100 g, mang tiêu 100 g, dùng đại hoàng tươi ép lấy nước với lượng vừa đủ rồi trộn đều với thạch cao và mang tiêu, sau đó thoa thành một lớp mỏng lên dương vật, vùng bụng dưới và hội âm (vùng giữa gốc bìu và hậu môn.

- Hoàng liên 10 g, tri mẫu 10 g, chi tử 10 g, thanh bì 10 g, bạch chỉ 10 g, xuyên luyện tử 20 g, đinh hương 6 g. Tất cả sấy khô, tán bột rồi trọn đều với mật ong, mỗi lần lấy một chút bôi vào lòng bàn chân trái.

- Mang tiêu và băng phiến lượng bằng nhau, tán thành bột mịn. Dùng bột mì trộn với nước rồi làm thành những miếng mỏng đặt vào rốn, ấn lõm ở giữa và cho 5 g bột thuốc vào, nhỏ từ từ nước lạnh cho thuốc tan dần.

- Dùng nước đá xoa xát vào dương vật trong 15 phút, chú ý không được xoa lâu hơn để tránh bị thương tổn do lạnh.

Day bấm huyệt

- Khép chặt ngón tay trỏ và ngón tay giữa rồi xoa xát huyệt Dũng tuyền hai bên lòng bàn chân 15 phút. Sau đó, dùng tay phải xoa xát vùng bụng dưới theo chiều kim đồng hồ và ngược lại, mỗi chiều 50 lần. Vị trí huyệt Dũng tuyền ở điểm nối 2/5 trước với 3/5 sau của đoạn nối đầu ngón chân 2 với điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân.

- Day bấm mạnh các huyệt Tam âm giao, Thái xung và Dũng tuyền, mỗi huyệt 1 phút. Vị trí huyệt Tam âm gia ở trên đỉnh mắt cá trong 3 tấc, ngay sau bờ trong xương chày. Vị trí huyệt Thái xung nằm ở khe giữa xương bàn chân 1 (ngón cái) và 2, trong góc tạo nên bởi hai đầu xương này.

- Dùng tay xát mạnh lên xuống đường trắng giữa dưới rốn khoảng 50 lần.

Cứu pháp và dược dục

- Phá cố chỉ 20g, hẹ 20g, bạch chỉ 10g và vỏ quả đỗ tương 40g. Tất cả đem nấu lấy nước ngâm hai bàn chân và dùng vải xô sạch thấm nước thuốc xát rửa vùng đan điền (ở bụng dưới).

- Nhục quế 30g, thấu cốt thảo 40g, bạch chỉ 20g, sắc kỹ lấy nước ngâm rửa hai bàn chân trong 15 phút.

Có thể chọn dùng một trong những biện pháp nêu trên hoặc phối hợp 2 hoặc 3 phương pháp cùng một lúc. Tốt nhất là sử dụng một phương thuốc uống trong kết hợp với một phương pháp dùng thuốc đắp ngoài hoặc day bấm huyệt.

Để dự phòng chứng bệnh này cần chú ý:

- Cần tiết chế phòng sự, tránh thủ dâm, không động phòng sau khi uống rượu.

- Hết sức tránh các yếu tố gây kích thích tình dục quá mạnh.

- Không tự tiện sử dụng các thuốc bổ dương có tính táo nhiệt quá mạnh.

- Giữ bộ phận sinh dục sạch sẽ, tránh viêm nhiễm.

- Khi sinh hoạt tình dục không xuất tinh phải đi kiểm tra tại các cơ sở chuyên khoa để phát hiện bệnh.

- Chú ý điều tiết tinh thần tình cảm, khi quá căng thẳng thần kinh hoặc khi bực tức không nên phòng sự


Thạc sĩ Hoàng Khánh Toàn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH