DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cưỡng chế dự án 33 triệu USD lấn biển Nha Trang
Tin, ảnh: Đông Hưng - 09:29 25/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dự án Công viên vui chơi giải trí Nha Trang Sao có tổng số vốn đầu tư 33 triệu USD, nhiều lần gây tai tiếng, lấn biển Nha Trang, chậm tiến độ, UBND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) tiến hành cưỡng chế, thu hồi.

Từ ngày 24/3, việc cưỡng chế được bắt đầu được tiến hành, hàng loạt hàng rào được tháo bỏ. Bảng hiện, các lớp tone, lưới che chắn được hạ xuống. Máy ủi, cưa sắt san bằng nhiều cọc sắt.

                  Các hàng rào bao dự án đã bị ủi đi

Đây là dự án do Công ty CP Nha Trang Sao đầu tư. Trước khi bị cưỡng chế, Công ty này bị tỉnh Khánh Hòa ra Quyết định số 187/QĐ-UBND ngày 18/1/2019 yêu cầu bàn giao đất để Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hòa quản lý.

Đây là một trong những dự án “khủng” lấn biển ở Khánh Hòa bị cưỡng chế trong năm 2021, dự án được phê duyệt có tổng diện tích 103.568 m2, trong đó có 44.152 m2 mặt đất và 59.416 m2 mặt nước.

Trong quá trình thực hiện, Công ty này nhiều lần đổ đất, đá lấn ra biển gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng môi trường. Đặc biệt, kéo dài thời gian thực hiện dự án khiến cả không gian rộng lớn trước biển nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Tin, ảnh: Đông Hưng

Tin liên quan
Rà soát, thu hồi dự án chậm sử dụng đất
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường (TN-MT) Nguyễn Minh Quang vừa ký Văn bản số 4196/BTNMT gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị kiểm tra,
Ô nhiễm môi trường các làng chài ở Khánh Hòa
SKĐS - Nhiều người dân trong các làng chài ven biển, ven sông ở Khánh Hòa nhiễm phải hàng loạt bệnh như: Hô hấp, viêm phổi, ngoài da...do chính thói quen xả rác bừa bãi, làm ô nhiễm môi trường xung quanh nơi mình sinh sống. Thói quen xấu này nếu không sớm thay đổi sẽ còn có nhiều tác hại về sau.
Kiểm điểm liên quan đến ô nhiễm môi trường ở TP Phan Thiết, Bình Thuận
SKĐS - Thời gian dài, Dự án Sửa chữa Nhà máy xử lý nước thải Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài (TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) không đảm bảo tiến độ dẫn đến nước thải không được thu gom triệt gây ô nhiễm môi trường kéo dài tại khu vực khiến cử tri và nhân dân bức xúc vì ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống.
Ô nhiễm môi trường không khí phải được kiểm soát vào năm 2025
SKĐS - Để kiểm soát ô nhiễm không khí và thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, mới đây, Bộ TN&MT đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường năng lực quan trắc, đảm bảo đến năm 2025 phải kiểm soát, dự báo được diễn biến chất lượng không khí của đô thị, vùng miền trên cả nước.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm