Cuối tuần trời hửng nắng, nồm ẩm giảm dần

09-02-2023 10:31 AM | Xã hội

SKĐS - Dự báo cuối tuần này (khoảng ngày 11/2) miền Bắc mưa giảm, trời hửng nắng, nồm ẩm giảm dần để đón đợt không khí lạnh khô vào ngày 13/2.

Miền Bắc còn 4-5 đợt nồm ẩm kéo dài đến tháng 4/2023Miền Bắc còn 4-5 đợt nồm ẩm kéo dài đến tháng 4/2023

SKĐS - Hôm nay miền Bắc tiếp tục mưa phùn, nồm ẩm và sương mù khiến tầm nhìn hạn chế. Từ nay đến tháng 4/2023 vẫn còn 4-5 đợt nồm ẩm với thời gian dài ngắn khác nhau.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa cho biết, do chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh suy yếu với đới gió Đông Nam đưa ẩm từ biển vào vì thế trong cả tuần nay ở các tỉnh miền Bắc liên tục xuất hiện những cơn mưa nhỏ, mưa phùn và cả hiện tượng sương mù trộn lẫn. Độ ẩm trong không khí thường xuyên ở mức trên 85% gây ra hiện tượng nồm ẩm khó chịu ở miền Bắc.

Cuối tuần trời hửng nắng, nồm ẩm giảm dần - Ảnh 2.

Cuối tuần miền Bắc sẽ hửng nắng.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, dự báo trong khoảng thời gian từ nay đến hết thứ 6 (đến hết ngày 10/2) các tỉnh miền Bắc tiếp tục xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, đồng nghĩa hiện tượng nồm ẩm sẽ vẫn còn kéo dài; đến khoảng ngày 11/2 miền Bắc mưa giảm, trời hửng nắng, hiện tượng nồm ẩm vì thế cũng giảm dần. Dự báo khả năng vào ngày 13/2 khi có một đợt gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng xuống nước ta, lúc đó khối khí khô của không khí lạnh sẽ thay thế gió ẩm. Không khí lạnh sẽ khiến hiện tượng nồm ẩm sẽ chấm dứt ở miền Bắc.

Tuy nhiên theo chuyên gia, đây chỉ là chấm dứt của đợt nồm ẩm hiện tại, còn khoảng thời gian từ nay đến tháng 4/2023, các tỉnh miền Bắc sẽ còn duy trì nhiều ngày nồm ẩm.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, nồm ẩm xuất hiện hàng năm ở đồng bằng Bắc Bộ. Để hạn chế tác động của nồm ẩm thì nên đóng kín cửa tránh tác động của luồng gió ẩm, bật điều hòa chế độ hút ẩm, sử dụng máy sấy để làm khô quần áo. Tường, sàn nhà dễ bị trơn trượt có thể dùng khăn khô để lau.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, hôm nay chỉ số tia UV ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục ở ngưỡng gây hại cao đến rất cao với sức khỏe con người. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Trời nồm ẩm, cần chú ý điều này khi ăn các loại hạt để tránh bị ngộ độc nguy hiểmTrời nồm ẩm, cần chú ý điều này khi ăn các loại hạt để tránh bị ngộ độc nguy hiểm

SKĐS - Xu hướng ăn vặt bằng các loại hạt đang ngày càng phổ biến vì đây là thực phẩm được coi là lành mạnh tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn các loại hạt không được bảo quản đúng cách hay để lâu ngày rất dễ sinh nấm mốc gây ngộ độc nguy hiểm.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Sáng 9/2: Học Sinh Lớp 3 Bị Xe Cán Tử Vong Trước Cổng Trường, Mẹ Khóc Ngất Bên Thi Thể Con Gái |SKĐS


Tô Hội
Ý kiến của bạn