Hà Nội

Cuối năm - thời điểm “vàng" để kiểm tra sức khoẻ

23-12-2019 2:13 PM | Y học 360

SKĐS - Cuối năm ai cũng bận rộn với công việc. Tuy nhiên thời điểm này chúng ta nên dành thời gian để “lắng nghe” cơ thể mình, kịp thời có những thay đổi để có sức khỏe tốt nhất trong năm mới.

Sức khỏe là vàng

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất đối với mỗi con người, “có sức khỏe là có tất cả”. Thật vậy khi có sức khỏe chúng ta có thể thực hiện đam mê, sở thích của mình, có thể kiếm tiền, cũng có thể lãnh đạo nhiều người kiếm tiền cho chúng ta. Nhưng khi chúng ta ốm đau, bệnh tật không ai có thể gánh thay chúng ta, chúng ta không thể làm việc, không thể kiếm tiền, nhưng lại tốn rất nhiều tiền cho việc điều trị, thâm trí một số bệnh nan y không thể chữa trị.

Sức khỏe vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến những quyết định trong cuộc đời mỗi người, chúng ta cần phải điều chỉnh thói quen sinh hoạt; ăn, uống khoa học và điều độ, tập luyện thể dục thể thao cũng như tham gia khám sức khỏe định kỳ 1-2 lần/ năm để có sức khỏe tốt nhất.

Khám sức khỏe định kỳ - “Bí quyết” sống khỏe

Để có một sức khỏe tốt, ngoài việc lắng nghe cơ thể thì việc hình thành thói quen khám sức khỏe có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi người.

Khám sức khỏe giúp sớm phát hiện mầm bệnh

Ngay cả khi bạn hoàn toàn khỏe mạnh cũng không có nghĩa bạn không mắc một nguy cơ bệnh tật nào đó. Có thể là những mầm bệnh rất nguy hiểm như ung thư hay các bệnh lý mạn tính như bệnh tiểu đường, mỡ máu, gan nhiễm mỡ,…Tất cả những dấu hiệu của các căn bệnh này sẽ không thể phát hiện nếu như không được kiểm tra định kỳ và bạn chỉ có thể biết khi nó đã khởi phát. Do đó, việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp chúng ta phát hiện các mầm bệnh hay những nguy cơ tiềm ẩn một cách sớm nhất, từ đó có biện pháp phòng ngừa và tăng khả năng chống lại bệnh hiệu quả nhất.

Nâng cao hiệu quả điều trị

Khám sức khỏe định kỳ là phương pháp hữu hiệu giúp chẩn đoán và phát hiện sớm các bệnh lý, đặc biệt với những bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường… Việc phát hiện bệnh sớm ngay từ khi mới khởi phát sẽ giúp chúng ta có nhiều cơ hội điều trị bệnh hơn. Ví dụ, đối với bệnh ung thư thì việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, mang đến nhiều hy vọng chữa khỏi và tiên lượng tốt hơn cho bệnh nhân. Còn bệnh tiểu đường nếu được phát hiện sớm, bệnh nhân có thể tránh được một số biến chứng nguy hiểm trên thận, đáy mắt, mạch máu và tránh bị nhiễm trùng bàn chân…

Tiết kiệm chi phí điều trị

Khi tham gia khám sức khỏe định kỳ bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định để chi trả cho các dịch vụ khám, tuy nhiên khoản tiền này sẽ rất nhỏ nếu bạn so sánh với khoản phí mà mình sẽ phải bỏ ra khi bạn phải điều trị bệnh, đặc biệt là những căn bệnh nặng như ung thư thì số tiền mà bạn phải chi trả cho việc điều trị vô cùng lớn mà chưa chắc sẽ mang lại hiệu quả.

Do đó đừng đắn đo suy nghĩ mà hãy đến ngay cơ sở y tế, bệnh viện để thực hiện việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, để có một sức khỏe tốt nhất tái sản xuất tạo ra nhiều giá trị cả về cả vật chất và tinh thần.

Khám sức khỏe “An tâm đón tết” cùng Vietlife

Hiểu rõ vai trò quan trọng của khám sức khỏe định kỳ, với mong muốn giúp nhiều người có cơ hội khám sức khỏe và chủ động bảo vệ sức khỏe. Từ ngày 1/12/2019- 15/3/2020, phòng khám đa khoa Vietlife triển khai chương trình “An tâm đón tết” - một trong những hoạt động thường niên tri ân khách hàng, giúp khách hàng có sức khỏe tốt nhất đón tết cùng gia đình, bạn bè.

Tham gia chương trình  khách hàng tặng ngay Voucher trị giá 500.000 VNĐ và 01 hộp Curmin 22 Sản phẩm giúp giảm các triệu chứng tổn thương dạ dày, hành tá tràng, đại tràng, giúp vết loét nhanh liền sẹo, bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi những tác động do bia rượu,.. giúp phục hồi – tăng cường sức khỏe dịp Tết khi khách hàng tham gia khám sức khỏe tại hệ thống phòng khám Vietlife trên toàn quốc.

Ngoài ra khách hàng sẽ được tư vấn bởi đội ngũ nguyên gia hàng đầu đến từ các bệnh viện lớn, giúp khách hàng hiểu rõ nguy cơ cũng như được tư vấn chế độ sinh hoạt và hình thành thói quen tầm khám sức khỏe để có sức khỏe tốt nhất.

Để tham, gia chương trình đăng ký ngay tại: 024.7307.8999. Theo dõi và cập nhật những thông tin về chương trình sớm nhất tại: http://vietlifeclinic.com/ hoặc https://www.facebook.com/vietlifeclinic/#mce_temp_url#


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH