DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cuộc thi trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc
NN - 10:27 17/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 16/4, Công đoàn Y tế Việt Nam, Cục Quản lý môi trường y tế, Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về công tác ATVSLĐ và phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc”.

Ngành y tế là một ngành lao động đặc thù, cán bộ y tế phải trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân và trực tiếp tham gia xử lý các vụ dịch bệnh nên rất dễ bị lây truyền các bệnh truyền nhiễm; môi trường làm việc phơi nhiễm với nhiều yếu tố nguy cơ có hại cho sức khỏe như bụi chứa các mầm bệnh, phóng xạ, điện từ trường, siêu âm, tiếng ồn, các khí gây mê, hóa chất khử khuẩn và các loại hóa chất…

Cuộc thi trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việcPGS. TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi.

Tuy nhiên, một số đơn vị chưa quan tâm đúng mức tới công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động; việc cập nhật, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động chưa thường xuyên, không kịp thời; nhiều đơn vị chưa tổ chức huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động theo quy định.

Nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2021 trong các cấp công đoàn; nâng cao hiệu quả thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động nói chung và cung cấp các kiến  thức, kỹ năng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 nói riêng cho toàn bộ đội ngũ đoàn viên công đoàn, người lao động y tế trên cả nước.

Cuộc thi trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việcBà Lương Mai Anh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế, phát biểu tại Lễ phát động.

Cuộc thi nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức, ý thức trách nhiệm của người lao động, đoàn viên Công đoàn ngành Y tế trong công tác ATVSLĐ, nhất là đối với phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc để xây dựng môi trường làm việc an toàn, chất lượng, hiệu quả, vì sức khỏe của mỗi cán bộ, nhân viên y tế và cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, cho biết: “Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 vẫn còn những diễn biến khó lường trên thế giới và Việt Nam, đây là cuộc thi có ý nghĩa quan trọng nhằm bảo đảm môi trường làm việc an toàn cho cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Ngoài ra, cuộc thi nhằm nêu cao vai trò tuyên truyền của người thầy thuốc, gương mẫu để người dân noi theo. Đảm bảo an toàn cho thầy thuốc thì chúng ta mới đảm bảo an toàn được cho người bệnh. Với thông điệp đó, cuộc thi này bắt đầu diễn ra từ 0h ngày 15/4 và kết thúc vào lúc 0h ngày 30/4”.

Cuộc thi trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việcBan Tổ chức hướng dẫn dự thi trực tuyến

Cuộc thi giúp cho cán bộ y tế có ý thức hơn trong việc kiểm soát các vấn đề nhập cảnh, cách ly, phòng, chống COVID-19, tuyên truyền thông điệp 5K, tiêm phòng vaccine theo quy định.

 

NN

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm