Cuộc sống mới của bà cụ hỏng mắt sống đơn thân

01-10-2022 9:46 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS – Giờ đây cụ Vối đã có ngôi nhà mới. Căn nhà được xây dựng nhờ sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm và tổ chức đoàn thể ở địa phương. Mùa mưa bão đến, cụ không còn phải đi sơ tán nữa.

Trường hợp cụ Phạm Thị Vối, SN 1938, trú tại khu Kho, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) đã được chuyên mục Vòng tay nhân ái đăng tải trong bài viết "Thương cảnh cụ bà 84 tuổi sống đơn thân mò mẫm trong căn nhà cũ nát vì mắt hỏng". Cụ Vối sống một mình lại bị hỏng mắt. Nơi ở của cụ đã cũ nát, mỗi khi bão về lại phải đi sơ tán vì bị dột, nước lênh láng khắp nhà. Vào những trận mưa to, cụ phải tát nước bì bõm cả đêm.

Sống côi cút một mình trong tuổi già, cụ luôn được bà con họ hàng, làng xóm đùm bọc. Mong ước của cụ là có thể sửa lại được căn nhà để những ngày cuối đời không phải đi sơ tán những ngày bão ùa về. Sau khi được báo chí viết bài đăng tải hoàn cảnh, cụ Vối đã nhận được nhiều sự quan tâm từ bạn đọc hảo tâm. Số tiền mà cụ nhận được cũng được hơn 80 triệu đồng trực tiếp, qua tài khoản của Báo sức khỏe và đời sống, bạn đọc hảo tâm đã gửi tặng 6.324.000đồng.

Cuộc sống mới của bà cụ hỏng mắt sống đơn thân - Ảnh 1.

Căn nhà cũ của cụ Vối

Nhờ sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm và tổ chức đoàn thể ở địa phương, cụ Vối đã thực hiện được ước mơ của mình. Sau 2 tháng xây dựng, cụ Vối đã cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tiên Thắng và con cháu trong gia đình tổ chức lễ khánh thành căn nhà mới. Căn nhà cấp 4 mới của cụ Vối được xây dựng kiên cố, có lợp mái tôn chống nóng, phòng vệ sinh khép tín thông thoáng với tổng kinh phí khoảng 300 triệu đồng. Theo anh Phạm Văn Tiến - cháu cụ Vối vì xây vào thời điểm giá vật liệu và mọi chi phí đều cao nên sau xây nhà vẫn còn nợ lại một khoản tiền. Anh Tiến sẽ cùng với những người thân trong nhà trả dần cho cụ.

Cuộc sống mới của bà cụ hỏng mắt sống đơn thân - Ảnh 2.

Căn nhà mới của cụ Vối

Cụ Vối nghẹn ngào: "Tới giờ tôi vẫn chưa tin mình có thể sửa lại căn nhà. Ở những ngày cuối đời tôi được sống trong căn nhà đẹp đẽ, đầy đủ tiện nghi này thực sự rất vui. Giờ tôi không phải nơm nớp lo sợ sập nhà, lụt lội mỗi khi mưa to gió lớn hay bão về. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn tới tất cả mọi người đã giúp đỡ để tôi có được cuộc sống mới này".

Bà Phạm Thị Dân - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tiên Thắng cho biết, lúc đầu cụ Vối và các cháu có mong muốn xây nhà rất lo lắng vì không biết xoay xở tiền ở đâu. May là có sự chung tay kêu gọi của các quý báo kêu gọi mà nhiều nhà hảo tâm khắp mọi người gửi về giúp cụ vơi phần lo lắng khoản kinh phí xây nhà.

Mắc bệnh hiểm nghèo, người đàn bà đơn thân vật vã trong căn phòng nhỏ cầu cứu khẩn cấpMắc bệnh hiểm nghèo, người đàn bà đơn thân vật vã trong căn phòng nhỏ cầu cứu khẩn cấp

Căn bệnh ung thư đang tàn phá cơ thể của chị Tho. Không chồng, không con, một mình chị vật vã cắn răn chịu đựng trong căn phòng trọ ở ở Hà Nội.


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH