DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Cuộc sống không nỗi đau” Hành trình về quê Bác
22:22 16/08/2013 GMT+7
Ngày 25 tháng 6 vừa qua, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Công ty GlaxoSmithKline đã tổ chức buổi khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí trong khuôn khổ chương trình “Cuộc sống không nỗi đau” tại trường tiểu học xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Ngày 25 tháng 6 vừa qua, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Công ty GlaxoSmithKline đã tổ chức buổi khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí trong khuôn khổ chương trình “Cuộc sống không nỗi đau” tại trường tiểu học xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đến tham dự các hoạt động này, có các đại diện của Lãnh đạo Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo huyện Nam Đàn và Đoàn bác sĩ tỉnh Nghệ An, đặc biệt là hơn 1.000 bà con huyện Nam Đàn được tham gia đợt khám, chữa bệnh miễn phí trong khuôn khổ chương trình.

Nghệ An là một trong những tỉnh có hệ thống y tế khá hoàn chỉnh. Tuy nhiên, vẫn có sự chênh lệch rõ rệt giữa tuyến trên với mạng lưới y tế cơ sở. Nhưng thực tế, ở một số bệnh viện và trung tâm y tế của các huyện nghèo, số lượng và chất lượng của đội ngũ bác sĩ còn nhiều hạn chế. Một số bệnh viện chỉ có từ bảy đến tám bác sĩ, trong đó có một đến hai bác sĩ chuyên khoa I; nhiều trung tâm y tế huyện chỉ có bốn đến năm bác sĩ, trong đó có một đến hai bác sĩ chuyên khoa I.

“Cuộc sống không nỗi đau” Hành trình về quê Bác 1

Nhìn nhận rõ thực tế này, trong thời gian đã qua của chương trình “Cuộc sống không nỗi đau”, công ty GlaxoSmithKline, nhãn hàng Panadol và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam luôn sát cánh cùng với các đoàn bác sĩ tình nguyện của Trung ương Hội cũng như của tỉnh đang công tác ở các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của trung ương nhưng giàu tâm huyết làm công tác nhân đạo, sẵn lòng phục vụ đồng bào nghèo tại vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước. Đến với chương trình, người dân được các y, bác sĩ khám bệnh, siêu âm, điện tim, tư vấn sức khỏe và được phát thuốc miễn phí theo đơn.

Bà Nguyễn Thị Lan, 56 tuổi, sinh sống ở xã Kim Liên, huyện Nam Ðàn (Nghệ An), cho biết: “Tôi chưa bao giờ đi khám sức khỏe ở bệnh viện, nay tham gia chương trình mới biết mình bị bệnh cao huyết áp. Các bác sĩ đã cấp thuốc, kê đơn và có những tư vấn về bệnh cho tôi. Cũng may là bệnh mới ở giai đoạn đầu cho nên có thể chữa trị kịp thời.” Nhiều người dân qua khám bệnh mới biết mình đã bị hoặc có nguy cơ mắc các loại bệnh; được bác sĩ tận tình tư vấn, kê đơn thuốc, đã yên tâm, tin tưởng. Nhiều người dân ở huyện Nam Đàn mong muốn chương trình “Cuộc sống không nỗi đau” cần tiếp tục được tổ chức thường xuyên, liên tục và rộng khắp hơn nữa, nhất là đến được với những người nghèo, vùng sâu, vùng xa.

Các hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Cuộc sống không nỗi đau” lần này với các tiêu chí hoạt động là luôn cố gắng không ngừng để chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam để mọi người khoẻ hơn để làm việc việc nhiều hơn và sống lâu hơn. Với quan điểm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”; ngoài khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, các thầy thuốc còn chú trọng công tác tuyên truyền, tư vấn nâng cao kiến thức phòng, chống bệnh, giúp người dân chủ động trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bản thân.

Nối tiếp các hoạt động từ thiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này, chương trình luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan ban ngành ở địa phương, các cơ quan truyền thông, báo đài, các tổ chức đoàn thể, cũng như mọi người dân ở Nghệ An. Chương trình do Hội chữ thập đỏ Việt Nam, công ty GlaxoSmithKline và nhãn hàng Panadol phối hợp thực hiện. Hy vọng với những nỗ lực của tất cả, trong tương lai không xa, mỗi người dân Việt Nam sẽ có sức khoẻ hơn để làm việc việc nhiều hơn và sống lâu hơn.

Lệ Hà

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm