DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cuộc sống gia đình không bao giờ cũ
14:00 08/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ phim Bánh đúc có xương trên VTV1 đang được phát ở khung giờ vàng vào các ngày thứ 2 - 3 - 4 hàng tuần.

Bộ phim Bánh đúc có xương trên VTV1 đang được phát ở khung giờ vàng vào các ngày thứ 2 - 3 - 4 hàng tuần. “Mấy đời bánh đúc có xương/Mấy đời mẹ ghẻ lại thương con chồng”. Câu ca dao cũ là vậy nhưng có xương hay không là tùy thuộc vào hoàn cảnh và tùy ở cách ứng xử của mỗi người. Muốn biết bánh đúc có xương hay không thì tốt nhất là hãy xem phim sẽ hiểu rõ ngọn ngành.

Phim Bánh đúc có xương đặt ra những vấn đề của xã hội Việt Nam đương đại, thập niên thứ 2 của thế kỉ XXI, trong thời kì phát triển kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế. Câu chuyện phim lúc đầu tưởng đơn giản nhưng thực chất khá lắt léo. Bảo Khánh (nhân vật chính do Diệu Hương đóng) kiên quyết phản đối việc bố mình (ông Duy do NSƯT Đỗ Kỷ đóng) đi bước nữa với cô Hà hàng xóm lâu năm (do Linh Huệ đóng). Không chỉ một mình Bảo Khánh mà cả bà nội cô (do NSƯT Ngọc Lan đóng) cũng phản đối, duy chỉ có chú Đông Hưng (do NSƯT Đức Khuê đóng) là ủng hộ. Bởi bà nội và Bảo Khánh sợ cảnh dì ghẻ - con chồng khó sống. Nhưng có lẽ khó hay dễ là tùy ở mỗi người. Bảo Khánh còn bé, chưa từng trải nghiệm cuộc sống gia đình nên sợ cũng là điều dễ hiểu. Còn bà nội cô do tính nết chẳng giống ai, bênh cháu nội chằm chằm và ghét con dâu ra mặt. Nhưng cuối cùng thì ông Duy vẫn cưới cô Hà.

Cảnh trong phim Bánh đúc có xương.

Còn Bảo Khánh đi làm cho xưởng bánh ngọt của Chí Kiên (do Hồng Minh đóng). Chí Kiên đã ly hôn vợ, có một con gái tuổi mới lớn, Hoài Anh (do Hà Anh đóng) nên gặp không ít những rắc rối về tâm lý lứa tuổi. Bảo Khánh trở thành nhà tư vấn bất đắc dĩ cho Hoài Anh để vượt qua giai đoạn khủng hoảng. Xuất phát từ lòng thương người, cảm thông, chia sẻ với ông chủ lò bánh, để rồi gật đầu chấp nhận tình yêu mà Chí Kiên đã dành cho mình.

Ngay khi đám cưới chưa kịp tổ chức thì Bảo Khánh đã vấp phải một sự chống trả quyết liệt từ nhiều phía: Hoài Anh, Chi - mẹ Hoài Anh từ nước ngoài trở về (do Nguyệt Hằng đóng), bà Thiện - bà ngoại của Hoài Anh (do NSƯT Minh Châu đóng). Không những thế, ngay cả bố Chí Kiên (do NSƯT Thanh Kha đóng) cũng phản đối và cả bà nội Bảo Khánh lúc đầu cũng không chấp nhận. Thế là Bảo Khánh bị bủa vây tứ bề, tưởng chừng như không thể nào vượt thoát nổi. Có lẽ chỉ có ba người đứng về phía Bảo Khánh là Chí Kiên, chú ruột Đông Hưng và mẹ kế Hà. Ba chọi ba đã khó, đằng này ba chọi đến cả gần chục người làm sao một cô gái trẻ người non dạ như Bảo Khánh có thể thắng nổi...?!

Đạo diễn Đặng Thái Huyền đã từng được khán giả biết đến với một loạt phim trước đây như: Đêm vùng biên, Để lại mùa xuân, Mười ba bến nước, Vũ khúc ánh trăng, Ở rể, Thiên đường vắng em, Bí mật đàn ông... Trong đó, phim Mười ba bến nước của chị từng nhận 6 giải Bông sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam năm 2009. Tuy nhiên, với phim Bánh đúc có xương càng cho thấy chị là người rất quan tâm đến đề tài gia đình theo cách nhìn nhận và giải quyết riêng của mình. Dường như đạo diễn Đặng Thái Huyền muốn đẩy vấn đề mâu thuẫn gia đình đến cùng nhằm gửi đến khán giả màn ảnh nhỏ của mình thông điệp dù vấn đề dì ghẻ - con chồng không mới nhưng hạnh phúc vẫn có thể đến với những ai biết cách ứng xử một cách thật sự chân tình, lấy tình yêu thương con người làm trọng, dù đấy là con chồng hay con mình thì cuối cùng mọi người cũng sẽ nhận ra và tha thứ.

Bộ phim qui tụ một dàn diễn viên gạo cội như các NSƯT: Ngọc Lan, Minh Châu, Đỗ Kỷ, Đức Khuê, Thanh Kha và các diễn viên quen thuộc như: Hồng Minh, Diệu Hương, Nguyệt Hằng... tham gia nên họ diễn rất có nghề, vào vai khá ngọt. Cảnh phim bó gọn trong thành phố, không có nhiều ngoại cảnh mà chủ yếu là cảnh trong nhà.

Bộ phim có hình ảnh đẹp, âm thanh, ánh sáng sắc nét. Riêng bài hát cuối phim tuy khá hay nhưng không hợp. Mẹ suốt đời vẫn là mẹ của con, điều ấy sáng rõ như ban ngày. Nhưng ở đây, vấn đề là dì ghẻ - con chồng chứ không phải mẹ con ruột thịt. Vì quá yêu thương mẹ đẻ mà tìm mọi cách phá hỏng hạnh phúc của bố và của người khác - mẹ kế là quan niệm cũ xưa, lạc hậu.

Đạt Thành

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm