DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cuộc sống dần trở lại cùng tấm "thẻ xanh" chứng nhận đã tiêm vắc xin COVID-19
Hải Yến - 16:12 15/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người dân Israel đang dần làm quen với một cuộc sống mới nhờ chương trình tiêm chủng và hộ chiếu vắc xin trở thành hiện thực. Bộ Y tế sẽ cấp “thẻ xanh” cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ và người đã khỏi bệnh COVID-19.

 

Bất cứ ai khi sở hữu tấm thẻ xanh này sẽ được phép đi tới các nơi công cộng, như nhà hàng với công suất hoạt động không quá 75% với quy mô dưới 100 người, nhà hát với tối đa 500 người tham gia, hoặc các sự kiện. Khi tới những nơi này họ đều phải quét thông tin hoặc xuất trình chứng nhận gọi là “thẻ xanh” thông qua mã QR hoặc mã vạch của thẻ.

 

Israel là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới với hơn 50% người dân đã được tiêm đủ 2 liều vắc xin. Thủ tướng Isreal cho biết, Israel đang dần mở cửa trở lại nền kinh tế và quốc gia này chỉ còn hơn 1 triệu người trên 16 tuổi chưa được tiêm chủng.

 

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo hàng đầu của Châu Âu sẽ thảo luận về chủ đề này vào ngày 17/3 tới nhằm tiến tới việc đi lại tự do trong khối. Dự kiến hộ chiếu vắc xin sẽ chỉ được cấp nếu người dân tiêm loại vắc xin được Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) phê duyệt.

Trên thế giới, hiện nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã áp dụng hoặc đang thử nghiệm hộ chiếu vắc xin nhằm khôi phục nền kinh tế. Pháp đang tham gia một cuộc thử nghiệm kéo dài 1 tháng với Hộ chiếc vắc xin, theo đó du khách đến một số vùng lãnh thổ của Pháp có thể sử dụng giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính để đi lại.  Tại  Singapore, du khách có chứng nhận đã tiêm vắc xin, có kết quả âm tính sẽ được nhập cảnh mà không cách ly. 

Hải Yến

(Theo CNN)

Tin liên quan
Tranh cãi về “hộ chiếu vắc xin”
SKĐS - Trong khi nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế còn chưa thống nhất, thậm chí tranh cãi gay gắt về việc liệu có nên tạo ra một loại hộ chiếu vắc xin - một “tấm vé vàng” cho phép người đã được chủng ngừa vắc xin có thể đến bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì mà người khác không được phép thì trên thế giới các ca COVID-19 mới vẫn không ngừng gia tăng...
Đan Mạch, Thụy Điển cung cấp hộ chiếu vắc-xin số
SKĐS - Nối gót Đan Mạch, Thụy Điển tuyên bố sẽ bắt đầu triển khai giấy chứng nhận tiêm phòng số, để sử dụng cho đi lại du lịch.
Tranh luận nảy lửa về “hộ chiếu vắc-xin” 
SKĐS - Những áp lực của phục hồi nền kinh tế, sự lụi tàn của ngành du lịch toàn cầu đã khiến nhiều quốc gia phải xoay trở mọi cách nhằm đưa cuộc sống trở lại bình thường  trong bối cảnh dịch COVID-19 chưa lui. “Hộ chiếu vắc-xin” có phải là cứu cánh là câu hỏi chưa có câu trả lời bởi nó vẫn đang tiếp tục nhận được nhiều ý kiến cả ủng hộ và phản đối...
Chuyên gia lý giải việc có "hộ chiếu vắc xin" COVID-19 vẫn phải tuân thủ cách ly
SKĐS - Việt Nam hiện vẫn chưa có thay đổi gì về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Vì thế, người nhập cảnh vào Việt Nam dù đã được tiêm vắc xin - hay còn gọi là "hộ chiếu vắc xin" vẫn phải cách ly tập trung 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm