DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cuộc gặp gỡ, tri ân đặc biệt nhân ngày nhà giáo Việt Nam tại trường Đại học Y Hà Nội
Thái Bình - 18:48 20/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một lễ tri ân đặc biệt dành cho các thế hệ giáo sư và nguyên lãnh đạo của Trường Đại học Y Hà Nội đã được nhà trường tổ chức trong phòng họp ấm cúng. Ở đó các giáo sư và thầy cô giáo thế hệ đi trước đã có cơ hội gặp lại nhau, hàn huyên, chia sẻ và đưa ra những ý kiến đóng góp cho sự phát triển của nhà trường

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức lễ tri ân đặc biệt dành cho các thế hệ giáo sư và nguyên lãnh đạo của Trường. Hơn 40 giáo sư, trong đó có 4 nữ giáo sư là những chuyên gia hàng đầu của y tế Việt Nam tham dự cuộc gặp mặt ấm cúng này.

GS.TS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội - tri ân các giáo sư, thầy cô giáo nguyên lãnh đạo của nhà Trường

Tại buổi gặp mặt các thê hệ giáo sư, nguyên lãnh đạo của Trường, GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã báo cáo khái quát quá trình phát triển của Trường với các thầy  cô. Trường Đại học Y Hà Nội hiện có 79 đơn vị trực thuộc với gần 2.200 cán bộ công chức viên chức, trong đó có 23 giáo sư (10 năm trước Trường chỉ có 6-7 giáo sư), 189 phó giáo sư và 345 tiến sĩ. Để đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội, Trường tập trung đổi mới giáo dục nhằm đào tạo các bác sĩ y khoa có chất lượng cao

Đặc biệt, Hiệu trưởng Tạ Thành Văn cho biết, Trường Đại học Y Hà Nội đang hướng đến việc kiểm định chương trình đào tạo ở tầm quốc gia và quốc tế. Trước mắt, Trường chuẩn bị kiểm định chương trình quốc gia, từ đó, xây dựng các tiêu chuẩn quốc tế, để được quốc tế công nhận.

 

GS.TS Tạ Thành Văn báo cáo tình hình hoạt động của Trường với các giáo sư và thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường

Trường Đại học Y Hà Nội đã xây dựng chuẩn đầu ra cho từng chương trình đào tạo; coi trọng việc hợp tác quốc tế để tăng số sinh viên học tập tại nước ngoài; triển khai hành chính công một cửa để quản lý tốt, đảm bảo công bằng, khách quan.

Về công tác nghiên cứu khoa học, thời gian qua, nhà Trường đã mạnh dạn tận dụng tối đa kinh phí ngoài ngân sách Nhà nước cho phát triển nghiên cứu khoa học. Nhờ thế, năm 2019 Trường Đại học Y Hà Nội đã có 128 công bố quốc tế, tăng vọt so với 87 công bố của năm 2016.

“Điều quan trọng là nhà Trường coi trọng tính ứng dụng lâm sàng, sản phẩm đầu ra. Đầu tư cho các nghiên cứu tăng cao nhưng nếu không có kết quả tác giả sẽ phải hoàn tiền”- GS.TS Tạ Thành Văn thông tin tại buổi gặp mặt các thầy cô.

GS.TS Đỗ Doãn Đại- nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, nguyên Giám đốc BV Bạch Mai phát biểu tại buổi gặp mặt

Về  hướng phát triển của Trường, GS.TS. Tạ Thành Văn cho biết, nhà Trường đang tái cơ cấu tổ chức theo qui chế hoạt động mới đã được Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt mới đây. Theo đó, nhà trường sẽ sắp xếp, tinh giảm từ 79 đầu mối xuống còn 34, làm tiền đề cho thành lập Đại học Y Hà Nội với các trường đại học chuyên khoa là thành viên.

Việc huy động nguồn lực cho đổi mới đào tạo y khoa đòi hỏi giảm mạnh đội ngũ hành chính gián tiếp, tăng cường cho chuyên môn, đầu tư rất lớn cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị với kinh phí hàng trăm tỷ đồng, đều từ nguồn lực của Trường.

Tại buổi gặp mặt đặc biệt này, các giáo sư và các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường đã đánh giá cao nỗ lực và sự thay đổi của Trường Đại học Y Hà Nội trong thời gian qua, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến quý báu để Trường ngày càng phát triển.

GS Trần Văn Dần – Hội Cựu giáo chức Việt Nam và Hội Cựu giáo chức của Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt

GS Trần Văn Dần – Hội Cựu giáo chức Việt Nam và Hội Cựu giáo chức của Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ: Trở về Trường hôm nay, nhiều giáo sư đã rất khó khăn mới tìm được nơi mình từng làm việc, vì trường giờ quá rộng lớn và khang trrang, cho thấy Trường đã lớn mạnh rất nhanh, cả về cơ sở vật chất lẫn con người, thực sự là niềm tự hào của chúng tôi.

Các giáo sư và các thầy cô cũng đặc biệt ủng hộ chủ trương và nỗ lực kiểm định chương trình đào tạo của Trường, bởi việc kiểm định đòi hỏi kinh phí rất lớn mà Trường phải tự chủ hoàn toàn...

Thái Bình

Tin liên quan
Ngành y tế tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2012), chiều ngày 19/11, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới dự và trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Trường ĐH Dược Hà Nội.
Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
SKĐS - Kính gửi: Các thầy giáo, cô giáo; công chức, viên chức và nhân viên thuộc các cơ sở đào tạo nhân lực y tế!
Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Người thầy tâm huyết, vị lãnh đạo liêm khiết, tận tụy, kiên trung
SKĐS - Hằng năm, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, những người học trò trẻ tuổi ngành y ngày nào luôn ghi nhớ về những người thầy đầu đời của mình, đã dành tâm huyết, tri thức truyền thụ cho lớp người đi sau, tạo lập cho họ lẽ sống và kiến thức để phục vụ sức khỏe nhân dân trong suốt những năm tháng hành nghề.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm