'Cuộc đời vẫn đẹp sao' giảm rating vì nhân vật Bát của diễn viên trẻ Tuấn Anh?

20-05-2023 8:12 AM | Văn hóa – Giải trí

Cuộc đời vẫn đẹp sao trong những diễn biến gần đây xoay quanh nhân vật Bát – em trai Luyến khiến khán giả phàn nàn khá nhiều. Thậm chí, nhiều khán giả đòi đạo diễn cắt vai để tránh bị ức chế.

Nhân vật xấu có nhất thiết phải xấu cả hình thức?

Nhân vật Bát xuất hiện vài tập gần đây trở thành nhân vật có nhiều đất diễn trong Cuộc đời vẫn đẹp sao. Bát với bản chất "ma cô" đầu đường xó chợ, thiếu giáo dục, ưa trộm cắp nên liên tục gây phiền phức, rắc rối cho Luyến, bà Tình… Khi bị chị gái xua đuổi, Bát tình cờ gặp Thạch, con trai của Lưu và nhanh chóng nhận ra đây là "con mồi" béo bở để lợi dụng.

Bằng việc bịa ra số phận bi thương, Bát nhanh chóng chiếm được cảm tình của ông chủ cafe tốt bụng và Thạch – thanh niên nghèo nhưng trong sáng và có phần ngây ngô do được bố bao bọc. Tập gần đây, Bát ăn cắp chiếc đồng hồ của Thạch mượn ông chủ quán cafe, khiến Thạch phải đi vay nóng xã hội đen để mua chiếc đồng hồ khác.

'Cuộc đời vẫn đẹp sao' giảm rating vì nhân vật Bát của diễn viên trẻ Tuấn Anh?   - Ảnh 2.

Tạo hình của nhân vật Bát trong Cuộc đời vẫn đẹp sao

Vào vai Bát là diễn viên trẻ Tuấn Anh, sinh năm 1996, hay còn gọi là Tuấn Mõ, có xuất phát điểm là blogger, diễn viên hài và người sáng tạo mạng xã hội. Nam diễn viên từng tham gia vài phim của VFC nhưng đều chỉ xuất hiện thoáng qua như Gia đình mình vui bất thình lình, 11 tháng 5 ngày, Gara hạnh phúc... Tuấn Anh cũng từng nhận được lời mời vai chính trong phim video ngắn "Tình" của đạo diễn trẻ Quản Trọng Phúc nhưng để tạo được tên tuổi, Tuấn Anh cần sự nỗ lực và học hỏi rất nhiều nữa.

'Cuộc đời vẫn đẹp sao' giảm rating vì nhân vật Bát của diễn viên trẻ Tuấn Anh?   - Ảnh 3.

Diễn viên trẻ Tuấn Anh ngoài đời

Có lẽ do tính cách "lưu manh" của nhân vật nên đạo diễn đã nhắm diễn viên có ngoại hình tương xứng, thêm khâu hóa trang nữa để ra hình tượng của kẻ nghèo hèn, sống nay đây mai đó. Tuy nhiên, những phản hồi của khán giả cho rằng điều này xem ra thành tác dụng ngược. Phản ứng bày tỏ tắt ti vi hoặc chuyển kênh khi nhìn thấy Bát xuất hiện trên màn ảnh khiến Tuấn Anh mất đi cơ hội chứng minh để thay đổi cách nhìn của khán giả bằng diễn xuất. 

Hơn nữa, nhìn bề ngoài xộc xệch, đôi mắt ti hí, hàm răng ố vàng, theo phản xạ tự nhiên sẽ  thấy thiếu thiện cảm. Thậm chí, vẻ "gian gian" lộ rõ trên gương mặt thì khó mà chiếm được niềm tin của ông chủ quán cafe hay của Thạch dễ dàng như vậy. Nếu Bát có ngoại hình ngược lại với tính cách thì mới mong "lòe" được thiên hạ.

Cuộc đời vẫn đẹp sao không còn đẹp từ khi có Bát?

Trong bài viết trên VTV Giải trí cách đây 1 ngày, đoạn video trích dẫn phân cảnh Bát và Thạch ở tập 20 đã thu hút gần 600 bình luận của khán giả xem phim. Không biết nên buồn cho Bát hay diễn viên Tuấn Anh và đạo diễn khi lượng khán giả than ức chế, đòi cắt vai này chiếm ưu thế.

Xin trích dẫn một vài ý kiến khán giả trong số đó. Bạn Kimlien Nguyen viết: "Mọi khi làm việc buổi tối xong mình thường xem lại phim này trên app VTV Giải trí. Từ lúc có Bát xuất hiện thực sự không còn hứng thú xem nữa. Diễn viên có thể diễn tốt nhưng sự xuất hiện của vai diễn không còn thấy "Cuộc đời vẫn đẹp sao". Dù cho cuối phim có kết thúc hậu thì quá trình không "đẹp sao" này bị mất quá nhiều tập. Hãy để khán giả xem phim cảm thấy như một sự giải trí tích cực, đừng để quá nhiều ức chế khiến khán giả bỏ cuộc trước khi kết thúc phim".

'Cuộc đời vẫn đẹp sao' giảm rating vì nhân vật Bát của diễn viên trẻ Tuấn Anh?   - Ảnh 4.

Cách hóa trang cho bộ răng vàng khè của Bát lại trở thành mất thẩm mỹ trong mắt khán giả

Một vài ý khiến khác tương tự: Từ khi có thằng Bát xem ức chế không muốn theo dõi phim nữa; Cho nhân vật Bát vào hỏng bộ phim; Cho Bát hết vai đi, thật chứ từ lúc có Bát vào mình không muốn xem nữa, bỏ luôn từ lúc nó xuất hiện! Phim chữa lành tâm hồn mà mỗi lúc Bát xuất hiện lại thấy hoang mang và bất an luôn! Chưa bao giờ xem phim mà ghét 1 nhân vật như thế này! Biết là diễn nhưng nhìn cái bản mặt Bát chả có tý thiện cảm nào; Nhìn thấy thằng Bát là phải tua thật nhanh. Nguyên bộ răng vàng khè thấy nghê" (sau comment này có người còn "nhanh trí" quảng cáo thuốc chữa răng. Tuy nhiên, đây chỉ là cách hóa trang của nhân vật Bát).

Với những ức chế liên tiếp, không còn thấy "cuộc đời vẫn đẹp sao", một số khán giả bày tỏ mong đạo diễn cắt vai Bát thật nhanh.

Trích đoạn trong tập 20 Cuộc đời vẫn đẹp sao

"Cuộc đời vẫn đẹp sao không có nghĩa là ai cũng tốt"

Trái với sự phàn nàn của một bộ phận khán giả, sự bênh vực dành cho Bát hẳn nhiên vẫn có. "Nếu mà không cho Bát vào thì sao biết được rằng chúng ta đã trải qua cái cuộc đời này và những lúc cơ hàn, khổ tủi như thế nào và bằng cách nào? Dù còn cái nịt như Lưu hay Luyến thì vẫn nhìn đời bằng sự tích cực, vui vẻ và phấn đấu. Đó chính là cuộc đời vẫn đẹp sao. Có cái nghịch cảnh và ức chế đó nó mới dẫn tới cái cao trào, mới dẫn tới cái kết trọn vẹn được"; "Muốn phim như đời thì phải cho Bát vào phim, chứ nếu muốn cuộc sống màu hồng thì chỉ có xem phim hài thôi"… là ý kiến của bạn Thu Thủy và Đỗ Việt Quang.

Dù khen chê tích cực hay cực đoan thì những phản hồi của khán giả luôn là sự phản chiếu giá trị để diễn viên và phim biết được cảm xúc của khán giả đang ở đâu, cho ai. Phim hay nhân vật nhận được đánh giá dù sao vẫn tốt hơn là không có ai buồn nhận xét.

Bình Cine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH