DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cuộc đời kỳ lạ của nhà tiên tri nổi tiếng Vanga (Phần 11): Vanga - Nhà tư vấn các vụ án hình sự
Trần Hậu - 09:32 01/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khả năng giao tiếp với người chết của Vanga gắn liền với sự tham gia trực tiếp của bà vào công việc điều tra hình sự.

TƯ VẤN VỀ CÁC VỤ ÁN HÌNH SỰ

Khả năng giao tiếp với người chết của Vanga gắn liền với sự tham gia trực tiếp của bà vào công việc điều tra hình sự.

Thoạt tiên điều khẳng định đó tưởng chừng như phi lý. Nhưng chỉ ban đầu thôi. Vấn đề ở chỗ người ta thường tìm gặp bà trong những trường hợp có người thân bị mất tích. Thông thường, họ trở thành nạn nhân của bọn tội phạm hay cuồng sát, kết quả là bị giết. Trong khi đó, Vanga lại có thể giao tiếp với người chết và khả năng này giúp tìm người mất tích.

Phải nói rằng tìm kiếm những người mất tích là vấn đề rất nghiêm trọng và hầu  bao giờ cũng đầy kịch tính. Vấn đề ở chỗ, các cơ quan bảo vệ pháp luật không phải lúc nào cũng phát hiện được xác của những người chết – bọn tội phạm tìm cách giấu xác của các nạn nhân.

Khi công việc điều tra chính thức không mang lại kết quả, những người thân và bạn bè của những người mất tích, thông thường, tìm cơ hội sử dụng các phương pháp phi truyền thống truy tìm xác những người tử nạn, hoặc, nếu họ còn sống thì muốn biết ở đâu.

Phương pháp phổ biến nhất được mọi người sử dụng là bói bài, bói trên bã cà phê, gương, v.v… Ngoài ra, những năm gần đây, gia đình các nạn nhân bắt đầu tìm kiếm sự giúp đỡ của các nhà tiên tri.

Hoàn toàn tự nhiên là Vanga không thể đứng ngoài xu thế đó của thời đại. Nhiều người khác nhau đã tìm gặp bà trong những hoàn cảnh hết sức thương tâm. Và hầu như bao giờ họ cũng được giải đáp một cách tận tình, nghĩa là bà thực sự tham gia vào công việc điều tra hình sự. Và điều đó diễn ra khá thường xuyên. (Quả thật, trong những năm cuối đời, Vanga không tham gia – hoặc là không còn khả năng tìm kiếm người mất tích, hoặc là có những nguyên nhân khác nào đó).

Còn Vanga thì sao? Bà xác định nạn nhân còn sống hay đã chết (trong trường hợp này bà chỉ ra nguyên nhân cái chết), và mô tả vị trí nơi người mất tích có thể đang ẩn náu.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số trường hợp đã được chính thức khẳng định.

Nhà ngoại cảm và cận tâm lý V. I. Safonov viết:

“…Điều đầu tiên tôi đề nghị Vanga là thông tin về số phận của hai cô bé mất tích. Ở đây cần nói rằng theo dự đoán của tôi tiến hành trước chuyến đi Bulgaria, cháu bé mất tích ở Yurmal đã chết, còn cháu ở Kaluga còn sống…

Tôi dịch hai bức ảnh sát tay Vanga, và vừa mới chạm ngón tay vào bức thứ nhất, bà đã nói rằng cô bé đã chết. Tôi im lặng chuyển bức ảnh thứ hai, - “Còn cháu này,- Vanga nói, - cháu này còn sống, cháu bị bắt giữ đề đòi tiền chuộc”.

Thì ra, kết luận của tôi và bà trùng nhau.Trên đường trở về Moskva, tôi nhận được tin cháu bé từ Kaluga đã được những người ăn xin nào đó cứu sống.

Còn đây là xác nhận của Krasimira Stoyanova:

“…Trong trận lụt ở Skopie, có một cặp bố mẹ bị mất tích đứa con duy nhất. Họ dự đoán rằng đứa bé bị chết đuối và quyết định đến gặp Vanga để hỏi xem có đúng thế không. Và Vanga đã trả lời họ như sau: “Đừng khóc, số nó chỉ được sống ngần ấy thôi. Con của các bạn quả thật không còn sống nữa. Nhưng các bạn tìm xác nó không đúng chỗ. Hiện nó đang ở phía hạ lưu, con sông, sau một khúc ngoặt lớn. Ở đấy có nhiều cây to và thi thể của cháu bị mắc vào rễ của những cây này.  Đứng bên bờ sông có thể nhìn thấy tay của cháu. Nếu bây giờ đi tới đó- tôi sẽ ngay lập tức tìm thấy cháu”.

Một thời gian sau, những người thân của gia đình này báo với Vanga rằng thi thể của đứa bé được tìm thấy đúng nơi bà đã chỉ ra”.

Còn một xác nhận nữa của Krasimira Stoyanova:

“…Một phụ nữ, cư dân của Montreal, đã đi khắp thế giới để xoa dịu những nỗi đau khổ trong lòng mình. Bọn cướp đã giết chết chồng bà trên phố và mang đứa con duy nhất của họ đi mất không rõ về hướng nào. Kẻ sát nhân đã bị bắt, nhưng đứa con vẫn biệt vô âm tín. Sau  thời gian dài tìm kiếm, cảnh sát thông báo cho bà biết rằng con bà đã chết. Người mẹ hóa điên không thể tin điều đó, và vào tháng 7 năm 1987, bà đến gặp Vanga. “Thực sự chị gặp nỗi bất hạnh lớn, - nhà tiên tri nói, - nhưng xin hỏi, có phải chính chị là mẹ đẻ của cháu bé không” “Không, - người phụ nữ trả lời, - cháu là con nuôi của chúng tôi” “Vậy thì thế này nhé, - Vanga nói tiếp, - đứa bé vẫn sống, nhưng đã bị đưa tới một nước khác, nó đang đi học ở một thành phố lớn. Cháu đang sống với những người muốn nó quên đi tất cả - chị, ngôi nhà, tổ quốc. Nhưng chị sẽ nhận được tin về cháu và sau rất nhiều đau khổ và thăng trầm hai mẹ con lại được ở bên nhau. Người phụ nữ ra về với tâm trạng đau đớn, và một thời gian sau, đã thông báo với Vanga như sau: “Trước phiên xét xử, kẻ sát nhân muốn nói chuyện với vợ của người bị hắn giết hại, nhưng chị không đủ sức gặp hắn, và đã nhờ cô bạn thân đi thay. Bị cáo đề nghị báo cho người mẹ rằng đứa bé vẫn sống nhưng hắn không biết cháu ở đâu. Quá sung sướng, người phụ nữ nói rằng chị nghiêng mình trước Tài năng của Vanga và tin rằng những gì bà đã nói sẽ trở thành hiện thực và  kết thúc tốt đẹp”.

Và đã diễn ra nhiều trường hợp như vậy. Sức mạnh của chúng ở chỗ chúng hoàn toàn sự thật.

Có thể nói một điều hoàn toàn chắc chắn rằng Vanga quả thật đã tạo ra điều kỳ diệu. Nhưng liệu có nên ngạc nhiên về điều đó không? Bởi vì bà có thể “tiên tri” cả một đời người. Từ lúc ra đời đến lúc chết.

Trần Hậu

Tin liên quan
Cuộc đời kỳ lạ của nhà tiên tri nổi tiếng Vanga
SKĐS - Vanga là nhà tiên tri, nhà nghiên cứu thảo dược nổi tiếng của Bulgaria. Bà sinh ngày 31 tháng 1 năm 1911 và mất ngày 11 tháng 8 năm 1996. Tên khai sinh của bà là Vangelia Pandeva Dimitrova, sau khi kết hôn đổi thành Vangelia Gushcherova.
Cuộc đời kỳ lạ của nhà tiên tri nổi tiếng Vanga- Phần 2: Sự bất hạnh
SKĐS - Một lần vào mùa hè, trên đường trở về làng, Vanga cùng với hai em gái họ rẽ vào một suối nước nằm ở ngoài cánh đồng, cách đường cái không xa. Không ai biết điều gì đã diễn ra ở đấy.
Cuộc đời kỳ lạ của nhà tiên tri nổi tiếng Vanga (Phần 3): Trường dành cho người mù
SKĐS - Tại trường dành cho người mù, Vanga được đón tiếp lạnh nhạt. Phải nói rằng cô đã quen tự mình quan tâm tới người khác và giúp làm công việc nội trợ.
Cuộc đời kỳ lạ của nhà tiên tri nổi tiếng Vanga Phần 4:Ra đời huyền thoại Vanga
SKĐS - Một số người sợ những lời tiên tri của cô, buộc tội cô làm trò phù thủy. Số khác mê mẩn cô, tin tưởng cô tuyệt đối. Huyền thoại về Vanga đã ra đời như vậy.
Cuộc đời kỳ lạ của nhà tiên tri nổi tiếng Vanga (Phần 6): Những cuộc gặp gỡ không thể nào quên
SKĐS - Trong cuốn sách của mình “Vanga. Giả thuyết về ngày tận thế” (Moskva, 1991), nữ văn sĩ E. Andreeva viết: “Tôi không thể hình dung được rằng người phụ nữ này sẽ đóng một vai trò lớn như vậy trong số phận phụ nữ và nhà văn của tôi…
Cuộc đời kỳ lạ của nhà tiên tri nổi tiếng Vanga (Phần 7): Di chúc của Vanga và cuộc sống sau khi chết
SKĐS - Những ngày cuối cùng trước khi mất, Vanga cho phép một người quen của mình, nhà tâm lý học và nhà báo Boyka Tsvetkova viết một cuốn sách về mình, công bố tất cả những bức ảnh và ghi chép đã được thực hiện trong suốt 20 năm.
Cuộc đời kỳ lạ của nhà tiên tri nổi tiếng Vanga (Phần 8): Những lời tiên tri thành sự thật
SKĐS - Sau hơn 50 năm, người ta đã sưu tầm được nhiều lời tiên tri của Vanga. Trong số đó có những lời tiên tri được chính thức ghi lại hay được những người khá nổi tiếng chứng kiến, có thể tin cậy.
Cuộc đời kỳ lạ của nhà tiên tri nổi tiếng Vanga (Phần 9): Lối sống đời thường của Vanga
SKĐS - Mặc dù những kẻ bình thường rất khó tin vào bản chất con người của nhà tiên tri mù, nhưng bà cũng giống như tất cả mọi người – cũng ăn thịt và uống rượu. Bà thích hát và có năng khiếu hài hước tuyệt vời.
Cuộc đời kỳ lạ của nhà tiên tri nổi tiếng Vanga (Phần 10): Giao tiếp với người chết
SKĐS - Nhiều chuyên gia cho rằng một trong những biểu hiện kỳ lạ nhất trong tài năng tiên tri của Vanga là khả năng “giao tiếp” với người đã chết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm