DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cuộc đời kỳ lạ của nhà tiên tri nổi tiếng Vanga (Phần 11): Vanga - Nhà tư vấn các vụ án hình sự
Trần Hậu - 09:32 01/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khả năng giao tiếp với người chết của Vanga gắn liền với sự tham gia trực tiếp của bà vào công việc điều tra hình sự.

TƯ VẤN VỀ CÁC VỤ ÁN HÌNH SỰ

Khả năng giao tiếp với người chết của Vanga gắn liền với sự tham gia trực tiếp của bà vào công việc điều tra hình sự.

Thoạt tiên điều khẳng định đó tưởng chừng như phi lý. Nhưng chỉ ban đầu thôi. Vấn đề ở chỗ người ta thường tìm gặp bà trong những trường hợp có người thân bị mất tích. Thông thường, họ trở thành nạn nhân của bọn tội phạm hay cuồng sát, kết quả là bị giết. Trong khi đó, Vanga lại có thể giao tiếp với người chết và khả năng này giúp tìm người mất tích.

Phải nói rằng tìm kiếm những người mất tích là vấn đề rất nghiêm trọng và hầu  bao giờ cũng đầy kịch tính. Vấn đề ở chỗ, các cơ quan bảo vệ pháp luật không phải lúc nào cũng phát hiện được xác của những người chết – bọn tội phạm tìm cách giấu xác của các nạn nhân.

Khi công việc điều tra chính thức không mang lại kết quả, những người thân và bạn bè của những người mất tích, thông thường, tìm cơ hội sử dụng các phương pháp phi truyền thống truy tìm xác những người tử nạn, hoặc, nếu họ còn sống thì muốn biết ở đâu.

Phương pháp phổ biến nhất được mọi người sử dụng là bói bài, bói trên bã cà phê, gương, v.v… Ngoài ra, những năm gần đây, gia đình các nạn nhân bắt đầu tìm kiếm sự giúp đỡ của các nhà tiên tri.

Hoàn toàn tự nhiên là Vanga không thể đứng ngoài xu thế đó của thời đại. Nhiều người khác nhau đã tìm gặp bà trong những hoàn cảnh hết sức thương tâm. Và hầu như bao giờ họ cũng được giải đáp một cách tận tình, nghĩa là bà thực sự tham gia vào công việc điều tra hình sự. Và điều đó diễn ra khá thường xuyên. (Quả thật, trong những năm cuối đời, Vanga không tham gia – hoặc là không còn khả năng tìm kiếm người mất tích, hoặc là có những nguyên nhân khác nào đó).

Còn Vanga thì sao? Bà xác định nạn nhân còn sống hay đã chết (trong trường hợp này bà chỉ ra nguyên nhân cái chết), và mô tả vị trí nơi người mất tích có thể đang ẩn náu.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số trường hợp đã được chính thức khẳng định.

Nhà ngoại cảm và cận tâm lý V. I. Safonov viết:

“…Điều đầu tiên tôi đề nghị Vanga là thông tin về số phận của hai cô bé mất tích. Ở đây cần nói rằng theo dự đoán của tôi tiến hành trước chuyến đi Bulgaria, cháu bé mất tích ở Yurmal đã chết, còn cháu ở Kaluga còn sống…

Tôi dịch hai bức ảnh sát tay Vanga, và vừa mới chạm ngón tay vào bức thứ nhất, bà đã nói rằng cô bé đã chết. Tôi im lặng chuyển bức ảnh thứ hai, - “Còn cháu này,- Vanga nói, - cháu này còn sống, cháu bị bắt giữ đề đòi tiền chuộc”.

Thì ra, kết luận của tôi và bà trùng nhau.Trên đường trở về Moskva, tôi nhận được tin cháu bé từ Kaluga đã được những người ăn xin nào đó cứu sống.

Còn đây là xác nhận của Krasimira Stoyanova:

“…Trong trận lụt ở Skopie, có một cặp bố mẹ bị mất tích đứa con duy nhất. Họ dự đoán rằng đứa bé bị chết đuối và quyết định đến gặp Vanga để hỏi xem có đúng thế không. Và Vanga đã trả lời họ như sau: “Đừng khóc, số nó chỉ được sống ngần ấy thôi. Con của các bạn quả thật không còn sống nữa. Nhưng các bạn tìm xác nó không đúng chỗ. Hiện nó đang ở phía hạ lưu, con sông, sau một khúc ngoặt lớn. Ở đấy có nhiều cây to và thi thể của cháu bị mắc vào rễ của những cây này.  Đứng bên bờ sông có thể nhìn thấy tay của cháu. Nếu bây giờ đi tới đó- tôi sẽ ngay lập tức tìm thấy cháu”.

Một thời gian sau, những người thân của gia đình này báo với Vanga rằng thi thể của đứa bé được tìm thấy đúng nơi bà đã chỉ ra”.

Còn một xác nhận nữa của Krasimira Stoyanova:

“…Một phụ nữ, cư dân của Montreal, đã đi khắp thế giới để xoa dịu những nỗi đau khổ trong lòng mình. Bọn cướp đã giết chết chồng bà trên phố và mang đứa con duy nhất của họ đi mất không rõ về hướng nào. Kẻ sát nhân đã bị bắt, nhưng đứa con vẫn biệt vô âm tín. Sau  thời gian dài tìm kiếm, cảnh sát thông báo cho bà biết rằng con bà đã chết. Người mẹ hóa điên không thể tin điều đó, và vào tháng 7 năm 1987, bà đến gặp Vanga. “Thực sự chị gặp nỗi bất hạnh lớn, - nhà tiên tri nói, - nhưng xin hỏi, có phải chính chị là mẹ đẻ của cháu bé không” “Không, - người phụ nữ trả lời, - cháu là con nuôi của chúng tôi” “Vậy thì thế này nhé, - Vanga nói tiếp, - đứa bé vẫn sống, nhưng đã bị đưa tới một nước khác, nó đang đi học ở một thành phố lớn. Cháu đang sống với những người muốn nó quên đi tất cả - chị, ngôi nhà, tổ quốc. Nhưng chị sẽ nhận được tin về cháu và sau rất nhiều đau khổ và thăng trầm hai mẹ con lại được ở bên nhau. Người phụ nữ ra về với tâm trạng đau đớn, và một thời gian sau, đã thông báo với Vanga như sau: “Trước phiên xét xử, kẻ sát nhân muốn nói chuyện với vợ của người bị hắn giết hại, nhưng chị không đủ sức gặp hắn, và đã nhờ cô bạn thân đi thay. Bị cáo đề nghị báo cho người mẹ rằng đứa bé vẫn sống nhưng hắn không biết cháu ở đâu. Quá sung sướng, người phụ nữ nói rằng chị nghiêng mình trước Tài năng của Vanga và tin rằng những gì bà đã nói sẽ trở thành hiện thực và  kết thúc tốt đẹp”.

Và đã diễn ra nhiều trường hợp như vậy. Sức mạnh của chúng ở chỗ chúng hoàn toàn sự thật.

Có thể nói một điều hoàn toàn chắc chắn rằng Vanga quả thật đã tạo ra điều kỳ diệu. Nhưng liệu có nên ngạc nhiên về điều đó không? Bởi vì bà có thể “tiên tri” cả một đời người. Từ lúc ra đời đến lúc chết.

Trần Hậu

Tin chân bài
Chuyện trong ký ức về nhà tiên tri Vanga
SKĐS - Vanga, nhà tiên tri nổi tiếng nhất của Bulgaria, sinh ngày 31 tháng 1 năm 1911 và mất ngày 11 tháng 8 năm 1996.
Những lần tiên đoán sai của bà lão mù Vanga
80% lời tiên đoán của bà được đánh giá là chính xác thế nhưng đôi khi Vanga vẫn đưa ra những tiên đoán sai hay chỉ đúng một nửa
Lời tiên đoán cuối cùng của tiên tri mù Vanga về một cô gái Việt
SKĐS - Đó là ngày 11.8.1996, sau lời phán về số phận của cô gái Việt bị mất tích, nhà tiên tri Vanga trút hơi thở từ giã cõi đời và lời tiên đoán này được coi là tiên đoán cuối cùng của nhà tiên tri mù lừng danh thế giới.
Tiên tri Vanga và những dự báo khủng khiếp về loài người
Nhà tiên tri Vanga (1911 – 1996), đã khiến cả thế giới phải sửng sốt với 80% dự đoán đã thành hiện thực. Bà cũng đã đưa ra rất nhiều dự báo đáng sợ về tương lai của loài người...
Nhà tiên tri Vanga dự đoán về thảm họa năm 2014
Năm 2014, cả thế giới đối mặt với những căn bệnh mới khó chữa, nhân loại dần đối mặt với thảm họa tuyệt chủng là lời tiên tri khủng khiếp từ bà Vanga
Nhà tiên tri Vanga và những tiên đoán về thế giới
Bà Vanga được xem là nhà tiên tri lỗi lạc, bởi vì đã tiên đoán đúng nhiều sự kiện rất nổi tiếng như Chiến tranh thế giới thứ 2, cải tổ ở Liên Xô (cũ),
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm