Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt của 3 cha con em bé văng khỏi bụng mẹ

Gần 13h ngày 18/11, xe cấp cứu của bệnh viện Nhi Đồng 1 đã đưa cha con em bé sống sót sau khi văng khỏi bụng mẹ về đến nhà an toàn.

Được người thân dìu vào nhà, anh Nam - người cha của em bé văng khỏi bụng mẹ buông đôi nạng rồi quỳ bên bàn thờ vợ khóc suốt 20 phút mà không nói được lời nào.

Hàng chục láng giềng ở ấp Kinh Đào, xã Phú Thuận (huyện Thoại Sơn, An Giang) đến nhà ông Nguyễn Văn Khoảnh (cha vợ anh Nguyễn Văn Nam - 33 tuổi) chờ từ sáng sớm, mong tận mắt nhìn thấy đứa bé sống sót kỳ diệu.

Bé Huy trong vòng tay của người thân.

Bà Lê Thị Sánh (61 tuổi, hàng xóm) cho biết gần tháng nay ngày nào bà cũng đến nhà ông Khoảnh để giúp gia đình hái đậu và rau mang ra chợ bán. Vì từ ngày vợ chồng anh Nam gặp nạn đến nay, mọi người phải luân phiên lên TP.HCM chăm sóc người bị nạn.

"Quá tiếc thương cho cháu Ngọc - mẹ bé Huy. Mấy hôm nay tôi chỉ nhìn mặt bé qua hình ảnh, từ nhỏ tới giờ mới tận mắt nhìn thấy bé sơ sinh sống sót kỳ diệu như thế này", bà Sánh nói.

Người chồng ôm bàn thờ vợ khóc nức nở.

Anh Nam khi được người thân dìu vào nhà thì buông đôi nạng lao đến quỳ bên bàn thờ vợ khóc nức nở. Suốt gần 20 phút, anh chỉ khóc mà không nói được lời nào.

Khi bình tâm lại, anh ôm con gái là chị của bé Huy vào lòng. Đôi mắt bé gái 6 tuổi đỏ hoe, chưa hiểu hết nỗi mất mát quá lớn đã xảy ra với cha mẹ và đứa em chưa tròn tháng tuổi.

Bé Huy ngủ say khi về đến quê nhà.

"Quá nhiều biến cố đau thương xảy ra cho gia đình tôi, nhưng trong cái rủi còn có cái may, đó là sự sống của con tôi cũng như nhận được sự giúp đỡ chân tình, lớn lao từ cộng đồng xã hội. Đây là động lực để gia đình tôi có thể vượt qua khó khăn, tiếp tục cuộc sống", anh Nam chia sẻ.

Theo ông Khoảnh, cha con anh Nam xuất viện trong tình trạng sức khỏe tốt là nhờ sự tận tâm cứu chữa của các y, bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy và Nhi Đồng 1. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ đặc biệt của các nhà hảo tâm trong, ngoài nước.

Chị bé Huy trong vòng tay cha.

"Gia đình tôi biết ơn các nhà hảo tâm rất nhiều và quyết lo cho bé Huy ăn học đến nơi đến chốn. Tôi cám ơn anh Hải là chấp hành viên Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Châu Thành đã kịp thời đưa cháu tôi đến bệnh viện trong tình trạng hết sức nguy kịch", ông Khoảnh nói.

 

Đến thời điểm này gia đình nạn nhân nhận được gần 3 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

(Theo Zing)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT