DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cuộc chiến chống lại hội chứng thị giác thiết bị số
BSCKII. Lê Hồng Hà - 08:57 19/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công việc của bạn có thể đòi hỏi hàng giờ làm việc với máy vi tính, máy tính bảng. Có thể bạn cũng bỏ nhiều thời gian rảnh rỗi để lướt net.

Dù lý do là gì đi nữa thì cơ thể của bạn cũng chịu ảnh hưởng của việc sử dụng công nghệ như: khô mắt, mỏi mắt, đau đầu, đau cổ, mờ mắt. May mắn thay, những cách sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều.

6bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện hằng ngày để giúp làm giảm thiểu các tác động của hội chứng thị giác do máy tính, máy tính bảng.

Chớp mắt liên tục: Việc này sẽ giúp làm sạch mắt của bạn bằng nước mắt tự nhiên.

Nhớ nguyên tắc 20-20-20: Cứ mỗi 20 phút, nhìn ra xa ít nhất 20 feet (6 mét) trong 20 giây.

hội chứng thị giác thiết bị sốMột số biểu hiện của hội chứng  thị lực máy tính.

Dùng ánh sáng thích hợp: Ánh sáng thích hợp không gây lóa sáng, sẽ giúp cho mắt bạn tốt hơn. Vì vậy, hãy giữ cho độ sáng ở mức độ tối thiểu. Để đèn bàn của bạn chiếu sáng cả bàn chứ không phải chỉ vị trí của bạn. Nên để ánh sáng tự nhiên chiếu tới từ phía trước hoặc phía sau bạn thay vì chiếu ở một bên. Dùng rèm và màn hình chống lóa sáng. Đặt màn hình vi tính đúng vị trí để làm giảm ánh sáng phản chiếu từ cửa sổ hoặc đèn chiếu sáng trên cao.

Lưu ý màn hình của bạn: Giữ màn hình cách mắt bạn ít nhất 50cm. Trung tâm màn hình nên cách mắt bạn khoảng 15m. Ngoài ra, hãy đảm bảo màn hình đủ lớn và điều chỉnh độ sáng và độ tương phản phù hợp. Điều chỉnh màn hình để bạn nhìn màn hình hơi xuống một chút và cách xa khoảng 65cm. Điều chỉnh chế độ cài đặt màn hình ở chế độ phù hợp. Độ tương phản phân cực, độ phân giải, độ chớp nháy...

Đeo mắt kính lọc ánh sáng xanh: Bác sĩ có thể đề nghị bạn sử dụng tròng kính lọc ánh sáng xanh để nhìn màn hình tốt hơn. Nếu cần, hãy sử dụng tròng kính thích hợp khi sử dụng máy vi tính, máy tính bảng.

Hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa mắt: Hãy khám mắt định kỳ một cách toàn diện với các bác sĩ chuyên khoa mắt. Trong quá trình khám mắt cho bạn, bác sĩ chuyên khoa mắt có thể sẽ kiểm tra nhiều vấn đề hơn là chỉ một số vấn đề về thị giác do thiết bị số. Bác sĩ sẽ đánh giá các dấu hiệu về tình trạng sức khỏe của bạn như đái tháo đường, tăng cholesterol, tăng huyết áp, tăng nhãn áp và thoái hóa hoàng điểm. Đây là một phần đặc biệt quan trọng trong việc khám sức khỏe tổng quát thường quy.

BSCKII. Lê Hồng Hà

Tin liên quan
Viêm dây thần kinh thị giác: Dễ giảm thị lực không phục hồi
SKĐS - Viêm dây thần kinh thị giác còn được gọi là viêm thị thần kinh. Viêm thị thần kinh là hiện tượng viêm, nhiễm khuẩn cấp tính hoặc mạn tính xảy ra trên dây thần kinh thị giác (có thể chỉ ở một phần hoặc toàn bộ, tại một điểm nào đó hay toàn bộ chiều dài của dây thần kinh).
Thuốc trị rối loạn thần kinh thị giác
SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt thuốc tiêm Soliris (eculizumab), sử dụng tiêm tĩnh mạch điều trị rối loạn đám rối thần kinh thị giác (neuromyelitis opticaspectrum disorder – NMOSD)
Ðối phó với hội chứng thị giác máy tính
SKĐS - Hội chứng thị giác máy tính là một tình trạng về mắt được xác nhận ở những người làm việc nhiều giờ trên máy tính với về các vấn đề về mắt bao gồm: khô mắt, nhìn mờ, tầm nhìn đôi, nóng rát trong mắt. Các triệu chứng có thể từ nhẹ đến nặng đến mức ảnh hưởng đến công việc.
Giúp cha mẹ phát hiện bất thường thị giác ở trẻ nhỏ
SKĐS - Giai đoạn từ 0 đến 12 tháng tuổi, trẻ còn quá nhỏ, nhiều chức năng cơ thể cũng chưa hoàn thiện hoặc đang dần phát triển trong đó có thị giác. Dựa vào đâu để phát hiện sớm những căn bệnh về mắt của trẻ chính là điều mà cha mẹ, người thân cần nắm rõ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm