Cuộc chiến chống IS ngày càng gay cấn

29-09-2014 7:00 AM | Quốc tế

SKĐS - Việc Chính phủ Iraq yêu cầu hỗ trợ chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có nghĩa là việc Anh quốc không kích tại đây là hợp pháp.

Thủ tướng Anh D.Cameron: Việc Chính phủ Iraq yêu cầu hỗ trợ chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng  (IS) có nghĩa là việc Anh quốc không kích tại đây là hợp pháp. Chính phủ Iraq đã yêu cầu rõ ràng cần có sự hỗ trợ quân sự của cộng đồng quốc tế để chống lại IS.

Tổng thống Pháp Francois Hollande: Vụ một nhóm liên quan Nhà nước Hồi giáo tự xưng hành quyết du khách Herve Gourdel ở Algeria là hành động tàn ác và hèn hạ. Các vụ oanh tạc của Pháp nhằm vào các mục tiêu của IS ở Iraq sẽ được tiếp tục.

CNN: IS tấn công căn cứ quân đội Iraq gần Baghdad, xử tử 300 binh sĩ. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh IS được cho là đã suy yếu sau khi bị Mỹ không kích ở miền Bắc Iraq. Trên thực tế, IS đã giành được ưu thế tại khu vực trung tâm của Iraq và đang nhắm vào việc đánh chiếm Thủ đô Baghdad mà tổ chức IS đã vài lần tấn công trong những ngày qua.

HN (Theo CNN)


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH