DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cũng là thuốc đấy
Cả Nghĩ - 14:39 26/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm mừng lắm:

- BV TW Quân đội 108 là bệnh viện đầu tiên của cả nước mở sân khấu âm nhạc ngay sảnh toà nhà trung tâm để phục vụ bệnh nhân.

- Các thầy thuốc biểu diễn à?

- Toàn nghệ sĩ của Học viện Âm nhạc Quốc gia, Trung tâm Âm nhạc tại Hà Nội đều đặn mỗi ngày 2 buổi, sáng từ 10-12h, chiều từ 15-17h đến biểu diễn nhá. Các bản nhạc được chọn là những bài ca đi cùng năm tháng, nhạc dân ca, nhạc giao hưởng nước ngoài nhẹ nhàng và nhạc theo yêu cầu của chính bệnh nhân. Quá tuyệt!

- Quả là quá tuyệt! Khám chữa bệnh cho bệnh nhân không chỉ có phẫu thuật, thuốc men mà “thuốc” còn là từ chế độ ăn, dinh dưỡng, tập luyện đến tinh thần.

- Âm nhạc đến với bệnh nhân còn là thuốc quý để tạo ra cảm xúc tích cực giúp bệnh nhân thấy đời thật đáng sống, để không bi quan mà yên tâm chữa trị, kể cả vui khi phải chờ khám bệnh trong tình hình quá tải BV hiện nay.

- Thế BN phải nằm trên giường không đi lại được thì sao?

- Thì đã có hệ thống âm thanh dọc hành lang, phát nhạc lời với mong muốn mang âm nhạc đến tận giường cho bệnh nhân.

- Đúng là vượt ra những buổi biểu diễn bình thường mà lớn hơn đó là văn hóa trong ngành y. Nghệ sĩ đến bệnh viện chứ không phải băng đĩa phát ra không chỉ tạo ra môi trường văn hoá, không gian âm nhạc mà còn giúp chính nhân viên y tế bớt căng thẳng hơn, nghệ sĩ được chia sẻ với khó khăn và nỗi đau của người bệnh.

- Hoan hô thầy thuốc, hoan hô các nghệ sĩ!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm