SKĐS - Bộ Y tế đề nghị các địa phương kiểm tra, ngăn chặn các đơn vị thu mua, đầu cơ, rao bán trên mạng trái phép thuốc, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch cúm mùa để trục lợi, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.
Cúm A tăng - Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm việc găm hàng, 'thổi giá'
SKĐS - Người mắc cúm A cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn những đồ dễ tiêu và uống nhiều nước. Một số loại đồ uống hỗ trợ người cúm A làm lỏng chất nhày, giảm gây tắc mũi, khó thở.
SKĐS - Cúm A là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính gây ra bởi các chủng của virus cúm A. Thông thường bệnh nhân cúm A thường khỏi sau 1 tuần điều trị. Trong một số trường hợp, bệnh có thể diễn tiến thành viêm phổi, suy hô hấp, thậm chí nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể dẫn đến tử vong.
SKĐS - TS.BS Phan Thị Thanh Bình - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai (Hà Nội) cho rằng, hiện nay đang gia tăng số ca mắc cúm A, trong khi trước đây bệnh này chủ yếu gặp nhiều vào mùa đông xuân. Do trái mùa nên triệu chứng thường nặng, cha mẹ cần hết sức lưu ý.