DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cục trưởng Đường sắt bị đình chỉ vì phát ngôn thiếu trách nhiệm
09:46 26/04/2014 GMT+7
Ngày 25/4, Bộ trưởng Đinh La Thăng quyết định đình chỉ chức vụ Cục trưởng Đường sắt của ông Nguyễn Hữu Thắng vì những phát ngôn liên quan dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Ngày 25/4, Bộ trưởng Đinh La Thăng quyết định đình chỉ chức vụ Cục trưởng Đường sắt của ông Nguyễn Hữu Thắng vì những phát ngôn liên quan dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Những phát ngôn của ông Thắng được cho là thiếu trách nhiệm về dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng uy tín của ngành giao thông vận tải.

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu ông Thắng kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong việc phát ngôn và giải trình nguyên nhân tăng tổng mức đầu tư dẫn đến phải điều chỉnh dự án, báo cáo Bộ trưởng Đinh La Thăng trước ngày 7/5.

tau-3051-1398061056-8466-1398431247.jpg
Tuyến Cát Linh - Hà Đông chậm tiến độ 2 năm. Ảnh: Bá Đô.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng giao Phó cục trưởng Trần Phi Thường phụ trách Cục Đường sắt trong thời gian ông Nguyễn Hữu Thắng bị tạm đình chỉ chức vụ.

Liên quan việc dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông phải điều chỉnh tổng mức đầu tư thêm 339 triệu USD, Bộ Giao thông Vận tải đánh giá, đây là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên ở Việt Nam có quy mô lớn và tính chất kỹ thuật phức tạp, được nghiên cứu từ năm 2004. Cục Đường sắt Việt Nam và Tư vấn lập dự án (TEDI) đều chưa có kinh nghiệm. Do vậy, một số nội dung trong nghiên cứu thiết kế cơ sở phải thay đổi trong quá trình thiết kế kỹ thuật và thi công sau này để phù hợp thực tế.

Trước đó, trả lời Tiền Phong về việc dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đội giá hơn 300 triệu USD, Cục trưởng Đường sắt Nguyễn Hữu Thắng nói: "Mình đã làm hết mức rồi, nhìn các dự án như tuyến số 3 Nhổn - Ga Hà Nội 2 lần khởi công đến giờ phút này đã làm được gì đâu. Chúng tôi làm được nhiều cũng không ai khen ngợi hết, điều chỉnh một tý đã rùm beng cả lên".

Đề cập trách nhiệm của mình, ông Thắng chia sẻ, sự việc này Bộ có kỷ luật, cảnh cáo cá nhân ông, ông cũng đồng ý.

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Bộ trưởng Thăng xấu hổ vì báo cáo của ngành đường sắt
"Trong Báo cáo cuối năm có 97,5% cán bộ ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tôi đọc con số mà thấy xấu hổ.
Sẽ có đường sắt gần khu mộ Đại tướng
Trước đề nghị làm nhà ga ở gần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình để người dân đi lại thuận tiện, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã chỉ đạo Tổng công ty đường sắt Việt Nam sớm thực hiện.
Thông tin mới nhất về nghi án đưa hối lộ cán bộ ngành đường sắt
Thông tin mới nhất kết quả làm việc tại Nhật về nghi án JTC đưa hối lộ của đoàn công tác do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông dẫn đầu vừa được Bộ GTVT công bố.
Hôm nay, bắt đầu thanh tra dự án đường sắt JTC trúng thầu
Sáng nay (27/3), Đoàn thanh tra Bộ bắt đầu thanh tra các dự án đường sắt, trước tiên là Dự án đường sắt trên cao tuyến số 1 (Hà Nội). Sau đó là các dự án khác có JTC tham gia và cả các tiểu dự án đường sắt của Cục Đường sắt VN.
Đình chỉ tiếp 2 Phó TGĐ đường sắt vụ DN Nhật tố đưa hối lộ
Đó là ông Ngô Anh Tảo, Phó TGĐ phụ trách BQL các dự án đường sắt và ông Trần Quốc Đông từng phụ trách Ban Quản lý dự án.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm