Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị làm rõ việc BV Ung bướu TP HCM 'câu' bệnh nhân ra bệnh viện tư

17-03-2022 9:28 AM | Y tế

SKĐS - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn đề nghị Sở Y tế TP HCM xác minh, làm rõ thông tin phản ánh và báo cáo về việc BV Ung bướu TP HCM 'câu' bệnh nhân ra bệnh viện tư mổ.

Tại văn bản khẩn gửi Sở Y tế TP HCM do PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh ký, Cục Quản lý khám chữa bệnh cho biết đã nhận được phản ánh về việc "BV Ung bướu TP HCM câu bệnh nhân ra bệnh viện tư mổ dưới mác liên kết chuyên môn".

Sau khi xem xét, Cục quản lý khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế TP HCM khẩn trương xác minh, làm rõ các thông tin, phản ánh trên, có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, nếu có vi phạm.

Đồng thời, khẩn trương báo cáo về Bộ Y tế và công khai trên các cơ quan báo, đài. Kết quả phải báo cáo về Cục quản lý khám chữa bệnh trước ngày 24/3/2022.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng đề nghị Sở Y tế TP HCM tiếp tục tăng cường kiểm tra, thanh tra, tuyên truyền giáo dục về pháp luật cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và tư nhân, thực hiện đúng quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, Nghị định 109, Nghị định 155 và các văn bản liên quan.

Sáng 17/3: Trẻ dưới 5 tuổi là F0 điều trị tại nhà cần liên hệ y tế ngay khi có các dấu hiệu dưới dâySáng 17/3: Trẻ dưới 5 tuổi là F0 điều trị tại nhà cần liên hệ y tế ngay khi có các dấu hiệu dưới dây

SKĐS - Bộ Y tế cho biết, đến nay hơn 3,5 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh; trong số các ca đang điều trị có 4.210 F0 nặng; theo hướng dẫn cuả Bộ Y tế, trẻ dưới 5 tuổi là F0 điều trị tại nhà cần liên hệ y tế ngay khi có các dấu hiệu dưới đây...


Thái Bình
Ý kiến của bạn