DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cục Quản lý Dược yêu cầu kiểm nghiệm thuốc viên nén bao phim MIDAMPI 500/250
Thái Bình - 10:12 26/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Dược vừa có công văn yêu cầu xử lý thuốc viên nén bao phim MIDAMPI 500/250 (Amoxicilin 500mg và Cloxacilin 250mg), số đăng ký VD-27951-17, số lô 010118, hạn dùng 5-2-2020 do Công ty cổ phần dược phẩm Minh Dân sản xuất.

Cục Quản lý Dược vừa có công văn yêu cầu xử lý thuốc viên nén bao phim MIDAMPI 500/250 (Amoxicilin 500mg và Cloxacilin 250mg), số đăng ký VD-27951-17, số lô 010118, hạn dùng 5-2-2020 do Công ty  cổ phần dược phẩm Minh Dân sản xuất.

Trước đó, Trung tâm kiểm nghiệm tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn kèm phiếu kiểm nghiệm về thuốc viên nén bao phim  MIDAMPI, trong đó nêu rõ: Thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan và định lượng Cloxaccilin. Mẫu thuốc do Trung tâm kiểm nghiệm tỉnh Quảng Ninh lấy tại Trung tâm  Y tế huyện Ba Chẽ (khu 4, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh).

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty cổ phần dược phẩm Minh Dân phối hợp với nhà cung cấp và phân phối thuốc báo cáo tình hình sản xuất (thời gian, số lượng sản xuất), phân phối (tên, địa chỉ của các cơ sở kinh doanh đã mua thuốc, số lượng cung cấp) lô thuốc nêu trên về Cục Quản lý Dược, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

Công ty phối hợp với cơ quan kiểm tra chất lượng, cơ quan kiểm nghiệm thuốc nhà nước tiến hành lấy mẫu bổ sung ít nhất 3 mẫu thuốc, trong đó có 1 mẫu thuốc lưu tại Công ty và 2 mẫu thuốc tại 2 cơ sở bán buôn khác, trong đó có cơ sở đã cung cấp thuốc cho Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ; gửi mẫu tới Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương để kiểm tra chất lượng và thông báo kết quả để có hướng xử lý tiếp theo.

Cục đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh tiến hành niêm phong toàn bộ lô thuốc viên nén bao phim MIDAMPI 500/250 (Amoxicilin 500mg và Cloxacilin 250mg) tại Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ…

Thuốc MIDAMPI 500 thuộc nhóm thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, được chỉ đinh điều trị các nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với thuốc tại các vị trí sau:
- Ðường hô hấp trên (bao gồm cả Tai Mũi Họng) như: viêm amiđan, viêm xoang, viêm tai giữa;
- Ðường hô hấp dưới, như đợt cấp của viêm phế quản mãn, viêm phổi thùy và viêm phổi phế quản;
- Ðường tiêu hóa: như sốt thương hàn;
- Ðường niệu dục: như viêm thận-bể thận, lậu, sảy thai nhiễm khuẩn hay nhiễm khuẩn sản khoa. Các nhiễm khuẩn như nhiễm khuẩn huyết, viêm nội tâm mạc và viêm màng não do vi khuẩn nhạy cảm với thuốc nên được điều trị khởi đầu theo đường tiêm với liều cao và, nếu có thể, kết hợp với một kháng sinh khác.
- Dự phòng viêm nội tâm mạc: Amoxicillin có thể được sử dụng để ngăn ngừa du khuẩn huyết có thể phát triển viêm nội tâm mạc. Tham khảo thông tin kê toa đầy đủ về các vi khuẩn nhạy cảm.

Thái Bình

Tin chân bài
Báo động: Hơn 1,8 triệu người Việt mắc bệnh viêm gan B và C
SKĐS - Viêm gan virus đã trở thành “kẻ giết người thầm lặng” bởi đặc tính diễn ra âm thầm, không có triệu chứng rõ ràng nhưng để lại hậu quả nặng nề dẫn đến xơ gan, ung thư gan
Việt Nam chưa cấp phép nhập khẩu văc xin phòng bệnh dại ở người và vắc xin DPT của Trung Quốc
SKĐS - Ngày 25/7, Bộ Y tế cho biết, sau khi kiểm tra và rà soát, đến nay chưa có sản phẩm vắc xin phòng bệnh dại ở người và vắc xin DPT (Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván) do Công ty Changsheng Biotechnology, Trung Quốc sản xuất hoặc cung cấp được Bộ Y tế cấp giấy đăng ký lưu hành, giấy phép nhập khẩu để lưu hành tại Việt Nam
Bộ Y tế thông tin chi tiết việc đình chỉ lưu hành, thu hồi thuốc có hoạt chất gây ung thư
SKĐS - Tại Việt nam, Bộ Y tế cho biết đã cấp số đăng ký lưu hành cho 111 thuốc có chứa hoạt chất valsartan; trong đó có 23 thuốc có sử dụng nguyên liệu valsartan do công ty Zhejiang Huahai Pharmaceuticals, Trung Quốc sản xuất.
Chủ quan không cho con đi khám sớm, mẹ đau đớn khi phát hiện con bị ung thư xương
SKĐS - Thấy con thường xuyên kêu đau chân, nghĩ là do cho con chạy nhảy nhiều nên mẹ cháu N.V.T 13 tuổi ở Bắc Ninh đã không đưa con đi khám. Chỉ đến khi bị ngã cơn đau ngày càng tăng, chân sưng vù cho đi kiểm tra, gia đình mới đau đớn biết cháu T đã bị ung thư xương.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm