Hà Nội

Cục phó cảnh sát xin lỗi vì phát ngôn 'phóng viên thiểu năng'

13-05-2013 2:27 PM | Thời sự

Đại tá Đinh Mạnh Toàn, Cục phó Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) thừa nhận đã “lỡ lời” khi phát ngôn và xin rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đại tá Đinh Mạnh Toàn, Cục phó Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) thừa nhận đã “lỡ lời” khi phát ngôn và xin rút kinh nghiệm sâu sắc.

Theo Nhà báo và Công luận, tại cuộc làm việc với lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam mới đây, ông Đinh Mạnh Toàn, Cục phó Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã giải trình thêm về phát ngôn gây bức xúc dư luận hồi tháng 3. Ông Toàn cho biết “đã lỡ lời, bản thân không có ý miệt thị hay xúc phạm báo chí". Ông mong được báo chí cả nước và dư luận xã hội cảm thông. Qua sự việc này, cá nhân ông xin rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ông Hà Minh Huệ, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đã hoan nghênh tinh thần cầu thị, dù muộn của ông Toàn. Ông nói: “Với vai trò là cơ quan quản lý báo chí và bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo, chúng tôi ghi nhận thái độ cầu thị của ông Toàn và mong không có sự lặp lại ở bất kỳ đâu và cũng là để khép lại vụ việc”.

Trước đó ngày 11/3, tại hội nghị bàn về dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt tại Bộ Giao thông Vận tải, đại tá Đinh Mạnh Toàn đã phát biểu nặng lời, phê phán báo chí đưa tin không đúng về mũ bảo hiểm, thậm chí còn nói các phóng viên là "thiểu năng" khi đưa thông tin.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH