DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cục máu đông là một nguyên nhân gây tử vong ở bệnh nhân COVID-19
Nguyễn Nga - 18:25 01/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu của các nhà khoa học Ailen cho thấy, bệnh nhân nhập viện với COVID-19 nặng gặp phải tình trạng đông máu bất thường. Điều này là nguyên nhân gây tử vong ở một số bệnh nhân. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Huyết học Anh.

COVID-19 nghiêm trọng dẫn đến cục máu đông vi mô trong phổi. Các nhà khoa học phát hiện, những bệnh nhân COVID-19 ở Ailen có mức độ đông máu cao hơn, tiên lượng xấu hơn đáng kể và có nhiều khả năng phải nhập viện tại ICU (chăm sóc tích cực).

Phát hiện mới của chúng tôi chỉ ra rằng COVID-19 có liên quan đến một loại rối loạn đông máu, chủ yếu tập trung ở phổi và chắc chắn góp phần vào tỷ lệ tử vong cao ở bệnh nhân. Ngoài viêm phổi, ảnh hưởng đến các túi khí nhỏ trong phổi, chúng tôi cũng tìm thấy nhiều cục máu đông khắp phổi. Tình trạng này không được quan sát với các loại nhiễm trùng phổi khác. Điều này giải thích tại sao nồng độ oxy trong máu giảm đáng kể dễ gây tử vong. GS James O Donnelle, giám đốc Trung tâm Sinh học mạch máu Ailen cho biết.

Nguyễn Nga

(Theo MDF 1/5/2020)

Tin liên quan
Giảm hình thành cục máu đông nhờ thực phẩm
SKĐS - Các nhà khoa học cho biết giảm hình thành các cục máu đông có nghĩa là làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Một số loại gia vị thông thường và một vài loại thực phẩm có thể hỗ trợ trong việc giảm sự hình thành các cục máu đông này.
Xem tivi quá lâu có thể tăng gấp đôi nguy cơ bị cục máu đông
SKĐS - Các nhà nghiên cứu cho biết ngồi xem tivi quá nhiều có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ phát triển cục máu đông.
Cục máu đông – hiểm họa gây đột quỵ
SKĐS - Đột quỵ não gồm 2 thể chính là nhồi máu não (do tắc mạch máu trong não thường gây ra bởi cục máu đông) và xuất huyết não (do vỡ mạch máu trong não)
Xây xẩm, chóng mặt, tê yếu tay chân - Coi chừng cục máu đông tắc nghẽn
SKĐS - Có những triệu chứng tưởng bình thường nhưng đôi khi lại có thể là tín hiệu của một điều gì đó nguy hiểm mà bạn không hề hay biết. Xây xẩm, chóng mặt, tê yếu tay chân - đó là các triệu chứng phổ biến của các bệnh về thần kinh, thường gặp ở nhiều đối tượng, từ người già đến người trẻ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm