Cúc gai, bồ công anh, nghệ - 3 thảo mộc được gọi tên trong Làn sóng chăm gan khỏe từ tự nhiên

12-11-2024 10:00 | Khỏe - Đẹp
google news

Khi xu hướng chăm sóc sức khỏe từ tự nhiên đang lên ngôi, bộ ba thảo mộc gồm cúc gai, nghệ và bồ công anh một lần nữa thu hút sự chú ý trong hiệu quả bảo vệ gan. Không chỉ được lưu truyền từ thời xưa , đây còn là những thảo mộc đã được khoa học nghiên cứu kỹ lưỡng, chứng minh công dụng tốt với lá gan.

Gan – "nhà máy" thải độc chính của cơ thể – đang phải chịu áp lực quá tải từ những thói quen xấu trong cuộc sống hiện đại. Để giảm bớt gánh nặng cho gan, nhiều người đã lựa chọn phương pháp thải độc bằng thảo mộc. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao, việc lựa chọn các loại thảo mộc đã được khoa học kiểm chứng về khả năng hỗ trợ giải độc, làm mát, bảo vệ và tăng cường chức năng gan là điều cần thiết. Điều thú vị là những thảo dược cho gan lại không hề xa lạ, mà chính là cúc gai, bồ công anh và nghệ – những thảo mộc quen thuộc nhưng mang lại sức mạnh bảo vệ gan.

Cúc gai, bồ công anh, nghệ - bộ 3 'vệ sĩ' cho gan khỏe

Cúc gai, hay còn gọi là cây kế sữa, đã gắn bó với con người từ hàng thế kỷ qua như một người bảo vệ thầm lặng cho lá gan. Không chỉ được lưu truyền phổ biến trong dân gian mà đây còn là một trong những thảo dược được nghiên cứu kỹ lưỡng có tác dụng hỗ trợ những người mắc các vấn đề về gan. Tác dụng bảo vệ gan của cây kế sữa hiện được lý giải là nhờ hợp chất silymarin – một chất chống oxy hóa mạnh. Những nghiên cứu từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) đã chứng minh rằng silymarin giúp giảm tổn thương gan do gốc tự do gây ra, đồng thời cải thiện chức năng gan, đặc biệt ở những người bị viêm gan và các bệnh lý về gan khác.

Cúc gai, bồ công anh, nghệ - 3 thảo mộc được gọi tên trong Làn sóng chăm gan khỏe từ tự nhiên- Ảnh 1.

Cúc gai còn có có tên gọi khác là kế sữa

Trong khi đó, bồ công anh, loài cây mà nhiều người vẫn nghĩ chỉ là loài cỏ dại "cứng đầu", thực ra lại có công dụng tuyệt vời cho gan. Rễ của nó chứa các polysaccharide giúp giảm căng thẳng cho gan và hỗ trợ sản xuất mật, giúp gan thải độc tốt hơn. Theo một công bố của WebMD, polysaccharides trong bồ công anh có tác dụng làm giảm căng thẳng cho gan và hỗ trợ khả năng sản xuất mật của gan. Chúng cũng giúp gan lọc các hóa chất có khả năng gây hại ra khỏi thực phẩm.

Nếu như cúc gai hay bồ công anh là những thảo mộc đôi khi chúng ta khó tìm thấy thì nghệ chính là thảo mộc có sẵn trong mọi căn bếp. Nghệ không chỉ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn mà còn chứa đựng một "bí quyết" quý giá cho sức khỏe – curcumin. Đây là hợp chất nổi tiếng với khả năng hỗ trợ chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Curcumin giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn chặn stress oxy hóa, hỗ trợ giảm viêm và thậm chí bảo vệ gan khỏi tổn thương. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào gan, khiến nghệ trở thành một giải pháp tuyệt vời trong việc bảo vệ và chăm sóc lá gan, không chỉ trong món ăn mà còn cho sức khỏe tổng thể.

Sức mạnh "hiệp lực" của 3 thảo mộc: Cúc gai, bồ công anh và nghệ

Có thể thấy, mỗi loại thảo mộc đều đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bảo vệ và cải thiện chức năng gan. Cúc gai hỗ trợ bảo vệ gan khỏi tổn thương, nghệ có tác dụng giảm viêm và hỗ trợ kích thích sản xuất mật, còn bồ công anh thì hỗ trợ quá trình thải độc gan thông qua việc tăng cường tiết mật. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta kết hợp cả ba loại thảo mộc này?

Cúc gai, bồ công anh, nghệ - 3 thảo mộc được gọi tên trong Làn sóng chăm gan khỏe từ tự nhiên- Ảnh 2.

Bộ ba thảo mộc Bồ công anh, Cúc gai, Nghệ

Gan thường xuyên phải đối mặt với nhiều loại độc tố, vì thế việc chỉ sử dụng một loại thảo dược sẽ khó có thể đáp ứng nhu cầu giải độc toàn diện. Khi kết hợp bộ ba thảo dược này, một hiệu ứng "hiệp lực" xuất hiện, giúp chúng hỗ trợ lẫn nhau trong việc tối ưu hóa chức năng gan. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi các thành phần này hoạt động cùng nhau, chúng không chỉ phát huy tác dụng riêng lẻ mà còn tăng cường lẫn nhau, mang lại hiệu quả mạnh mẽ hơn trong việc hỗ trợ bảo vệ và phục hồi sức khỏe gan.

Tuy nhiên, việc kết hợp các thảo mộc như cúc gai, bồ công anh và nghệ cũng cần phải cẩn trọng. Sử dụng quá liều hoặc không đúng tỷ lệ có thể khiến gan bị quá tải, đặc biệt ở những người đang dùng thuốc điều trị hoặc gặp vấn đề về gan nghiêm trọng. Vì vậy, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả tối đa.

Tóm lại, cúc gai, bồ công anh và nghệ vốn là những thảo mộc quý báu đã được ông cha ta tin dùng từ ngàn đời để chăm sóc sức khỏe gan. Ngày nay, nhờ sự tiến bộ vượt bậc của khoa học và công nghệ, những tinh chất từ các loại thảo mộc này không chỉ được nghiên cứu mà còn được chắt lọc, kết hợp một cách tối ưu, tạo nên các sản phẩm hỗ trợ chăm sóc gan hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể bổ sung các sản phẩm chứa bộ ba thảo mộc này vào chế độ ăn uống để chủ động chăm sóc sức khỏe gan, đáp ứng nhu cầu sống khỏe trong cuộc sống năng động hiện đại.

Cúc gai, bồ công anh, nghệ - 3 thảo mộc được gọi tên trong Làn sóng chăm gan khỏe từ tự nhiên- Ảnh 3.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrilite™ Liver Health kết hợp bộ 3 thảo mộc được tuyển chọn gồm: chiết xuất rễ và quả cây cúc gai (Milk Thistle), chiết xuất rễ cây bồ công anh và chiết xuất nghệ; sản phẩm hỗ trợ giải độc gan, mát gan; hỗ trợ bảo vệ gan; hỗ trợ tăng cường chức năng gan.

Đối tượng sử dụng: Người trưởng thành.

Cách dùng: Uống mỗi lần 1 viên, mỗi ngày 2 lần, tốt nhất cùng với bữa ăn.

Tìm hiểu thêm tại: https://bit.ly/nutrilite_liverhealth

Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số: 8173/2023/ĐKSP. Ngày: 09/11/2023. Xuất xứ: Hoa Kỳ.

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số: 1892/2024/XNQC-ATTP. Ngày: 30/9/2024.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

NUTRILITE - Nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe và vitamin bán chạy số 1 thế giới

Nguồn: Theo GlobalData Xác thực ngày 6 tháng 5 năm 2024.

Tin tài trợ


Ý kiến của bạn