Cục CSGT lên tiếng việc uống nước hoa quả cũng vi phạm nồng độ cồn

22-02-2023 5:18 PM | Thời sự

SKĐS - Cục CSGT khẳng định toàn lực lượng sẽ thực hiện công khai, minh bạch trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Cục CSGT lập 5 tổ tuần tra xử lý vi phạm nồng độ cồn tại 30 tỉnh, thànhCục CSGT lập 5 tổ tuần tra xử lý vi phạm nồng độ cồn tại 30 tỉnh, thành

SKĐS - 5 tổ công tác của Cục CSGT sẽ trực tiếp kiểm tra việc xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông tại 30 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại Hội nghị thông tin công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đầu năm 2023 của lực lượng CSGT tổ chức ngày 22/2, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT đã giải đáp về trường hợp người uống siro, nước hoa quả vi phạm nồng độ cồn.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết, hiện nay ngưỡng xử lý vi phạm nồng độ cồn đã được quy định rõ trong Nghị định 100 và các quy định hiện hành. Theo đó, những trường hợp uống nước hoa quả, siro mà vi phạm rất hãn hữu.

Cục CSGT lên tiếng việc uống nước hoa quả cũng vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 2.

Cục CSGT lên tiếng việc uống nước hoa quả cũng vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 3.

Cục CSGT lên tiếng việc uống nước hoa quả cũng vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 4.

Tối 18/2, Tổ công tác liên ngành Y11/141 (Công an TP Hà Nội) kiểm tra nồng độ cồn khoảng 500 ô tô, xe máy tại nút giao Tràng Thi - Quán Sứ nhưng chỉ phát hiện 2 tài xế vi phạm.

"Quy trình xử lý nồng độ cồn chúng tôi đã tham khảo kinh nghiệm quốc tế, tham mưu các cơ quan chuyên môn của bộ y tế và các bộ ngành có liên quan và tuân thủ theo luật và những quy định hiện hành. Để xác định người vi phạm nồng độ cồn, ngoài việc thực hiện theo nghiệp vụ, chúng tôi sẽ đo theo 2 mức, đo định tính trước, sau đó mới đo định lượng. 

Chính vì vậy, gần như không có trường hợp nào bị xử lý sai về kết quả nồng độ cồn", Phó cục trưởng Cục CSGT nói.

Cục CSGT lên tiếng việc uống nước hoa quả cũng vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 5.

Cục CSGT lên tiếng việc uống nước hoa quả cũng vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 6.

Cục CSGT lên tiếng việc uống nước hoa quả cũng vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 7.

Thời gian qua, việc xử lý các vi phạm, nhất là các vi phạm về nồng độ cồn của lực lượng CSGT đạt nhiều hiệu quả.

Theo báo cáo của Cục CSGT (Bộ Công an), từ ngày 15/11/2022 đến 5/2/2023, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 117.381 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền 543 tỉ 255 triệu đồng. So với cùng thời kỳ, xử phạt tăng 20.804 trường hợp.

Cũng trong thời gian này, cả nước đã xảy ra 2.515 vụ tai nạn giao thông làm chết 1.458 người, bị thương 1.745 người, giảm 103 vụ, tăng 48 người chết, giảm 137 người bị thương so với cùng kỳ.

Không uống rượu, bia nhưng có nồng độ cồn, tài xế nên làm thế nào?Không uống rượu, bia nhưng có nồng độ cồn, tài xế nên làm thế nào?

SKĐS - Nhiều tài xế băn khoăn trong trường hợp không uống rượu, bia nhưng khi cảnh sát kiểm tra vẫn có nồng độ cồn thì phải làm thế nào?


Bảo Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH