Cục CSGT lập 5 tổ tuần tra xử lý vi phạm nồng độ cồn tại 30 tỉnh, thành

17-02-2023 3:16 PM | Thời sự

SKĐS - 5 tổ công tác của Cục CSGT sẽ trực tiếp kiểm tra việc xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông tại 30 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ngày 17/2, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa ban hành kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông tại 30 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong một tháng (15/2-15/3), 5 tổ công tác, mỗi tổ gồm 5 thành viên từ các phòng nghiệp vụ của Cục CSGT sẽ trực tiếp làm nhiệm vụ tại 30 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các vi phạm được quyết liệt xử lý là: Vi phạm về nồng độ cồn, xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng, xe quá niên hạn, hết hạn đăng kiểm, ô tô khách chở quá số người quy định và các trường hợp lái xe sử dụng phép lái xe giả…

5 tổ này cũng kiểm tra các địa phương về công tác bố trí lực lượng thường trực để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến, địa bàn và việc sử dụng thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phục vụ kiểm tra, phát hiện xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Cục CSGT lập 5 tổ tuần tra xử lý vi phạm nồng độ cồn tại 30 tỉnh, thành - Ảnh 1.

Kế hoạch này được thực hiện từ ngày 15/2 đến ngày 15/3 và căn cứ yêu cầu thực tiễn, Cục CSGT sẽ quyết định thời hạn thực hiện tiếp theo.

Việc trực tiếp kiểm tra xử lý các hành vi được thực hiện tại khu vực có nhiều quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn… có nhiều người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia mà không thấy có lực lượng kiểm soát, xử lý vi phạm của địa phương.

Biên bản xử lý vi phạm được lập và thông báo, bàn giao cho CSGT địa phương xử lý theo quy định.

5 tổ tuần tra xử lý vi phạm tại 30 tỉnh, thành

Tổ 1 tuần tra, kiểm soát ở địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Tổ 2 tuần tra, kiểm soát ở địa bàn Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hưng Yên, Hải Dương và Quảng Ninh.

Tổ 3 tuần tra, kiểm soát ở địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai và Kon Tum.

Tổ 4 tuần tra, kiểm soát ở địa bàn Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai và Bình Thuận.

Tổ 5 tuần tra, kiểm soát ở địa bàn An Giang, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng và Cần Thơ.

Khi nào người dân được xem chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát?Khi nào người dân được xem chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát?

SKĐS - Theo luật sư, người dân nên tìm hiểu Kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề đã được công khai trước khi có phản ứng thái quá với cảnh sát.Linh Thuỳ
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH