Cuba sẵn sàng đối thoại với Mỹ

27-07-2012 9:19 PM | Quốc tế

Chủ tịch Cuba Raul Castro: Cuba sẵn sàng đối thoại với Washington để thảo luận về mọi vấn đề liên quan tới lợi ích của hai nước trên cơ sở tôn trọng sự bình đẳng và chủ quyền của mỗi bên.

(SKDS) -  Chủ tịch Cuba Raul Castro: Cuba sẵn sàng đối thoại với Washington để thảo luận về mọi vấn đề liên quan tới lợi ích của hai nước trên cơ sở tôn trọng sự bình đẳng và chủ quyền của mỗi bên. Mỹ cần phải hiểu rằng, Cuba không phải là thuộc địa cũng không phải bù nhìn của bất kỳ ai và Mỹ cũng không phải là nhà lãnh đạo của thế giới. Cuba là một dân tộc hòa bình và sẵn sàng thiết lập quan hệ hữu nghị với tất cả các nước, kể cả Mỹ.

Bí thư thứ hai BCH TW Đảng Cộng sản Cuba

Machado Ventura: Tôi đánh giá cao sự ủng hộ của dư luận quốc tế, đặc biệt là tình đoàn kết của các nước thuộc Liên minh Bôliva cho các dân tộc châu Mỹ (ALBA) trong cuộc đấu tranh đòi công lý cho chiến sĩ yêu nước đang bị giam giữ bất công tại Mỹ để họ sớm được trở về Tổ quốc.

CNN:
Đây là lần đầu tiên trong 50 năm qua, một tàu chở hàng viện trợ nhân đạo của Mỹ khởi hành từ Miami hướng thẳng tới Cuba. Công ty International Port có giấy phép đặc biệt của chính quyền Mỹ thực hiện giao dịch thương mại với Cuba, bất chấp lệnh cấm vận.
 

NH (Theo CNN)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH