DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cửa sổ chất lỏng tạo ra năng lượng cho các cao ốc tương lai
H.Trà - 09:15 07/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ở Thủ đô Sofia của Bulgaria, một công nghệ mới đột phá có thể nắm giữ chìa khóa năng lượng cho các tòa cao ốc tương lai.

 

Nhìn giống như những ô cửa sổ thông thường nhưng lại không phải. Bên trong tấm kính mỗi ô cửa là nước cất và glyco. Những cửa sổ này do các kiến trúc sư và các nhà nghiên cứu thiết kế nên để tạo ra năng lượng đủ dùng cho cao ốc tương lai. Công nghệ này đang được thử nghiệm tại một tòa nhà ở Sofia.

Bên trong tấm kính, có dòng chảy liên tục 70 lít nước và 30 lít ethylene glycol làm chất chống đông. Mỗi ô cửa trong suốt là một tấm thu năng lượng mặt trời. Sử dụng pano năng lượng mặt trời, các cửa sổ hấp thu bức xạ nhiệt mặt trời và chuyển nó thành nhiệt lượng để sưởi ấm cao ốc vào mùa đông.

Nhà vật lý học Miglena Nikolaeva-Dimitrova tại Viện Khoa học Bulgaria cho biết ưu điểm của việc dùng chất lỏng thay vì khí bên trong tấm kính bởi nước đặc hơn, nó hấp thụ tia hồng ngoại ở phổ rộng hơn.

H.Trà

(theo Euro News)

Tin chân bài
Top thành phố có nhiều không gian xanh nhất
SKĐS - Nằm trong top 20 thành phố xanh nhất thế giới thì có đến 18 đại diện của châu Âu, Auckland (New Zealand) và Tokyo (Nhật Bản) cũng lọt top này.
Ethiopia phá kỷ lục trồng cây xanh
SKĐS - Người dân Ethiopia trồng hơn 350 triệu cây xanh chỉ trong vòng 12 giờ đồng hồ. Cho tới nay, có hơn 2,6 tỷ cây xanh đã được trồng khắp cả nước
Vật liệu xanh cho ngành công nghiệp
SKĐS - Các nhà nghiên cứu từ các trường ĐH Coimbra, Aveiro và Leiria (Bồ Đào Nha) đã phát triển các vật liệu là hợp chất sinh học có thể phân hủy được.
Ngày hội tre thế giới: Tre và điện mặt trời vì sự phát triển bền vững
SKĐS - Các công trình kiến trúc làm bằng tre có sử dụng điện mặt trời như nhà nghỉ bằng tre, nhà chờ xe buýt bằng tre góp phần cho sự phát triển xanh, bền vững ở Việt Nam.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm