DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cưa máy "chém" rời bàn tay
PV - 18:42 31/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Đoàn Văn Quang, 54 tuổi, ở Ninh Hòa, Khánh Hòa, trong khi lao động, bất ngờ bị cưa máy chém đứt rời bàn tay trái.

Ngay lập tức người nhà đưa ông Quang vào BVĐK tỉnh Khánh Hòa để cấp cứu. Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ khoa Cấp cứu, BVĐK tỉnh Khánh Hòa xác định ông Hòa đứt lìa bàn tay trái, được sơ cứu và chuyển lên phòng mổ...

Bàn tay sau khi được các bác sĩ thực hiện ghép nối

Các bác sĩ của BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã phẫu thuật kết hợp xương, khâu nối mạch máu thần kinh, gân cơ. Hiện nay, sau mổ 4 ngày, các ngón tay của bệnh nhân đã ấm hồng, cử động được.

Các bác sĩ tiên lượng tốt, cứu được bàn tay của ông Quang.

PV

Tin liên quan
Dinh dưỡng tốt và hợp lý đẩy lùi bệnh tật
SKĐS - Hiện nay, ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, tỷ lệ các bệnh không lây nhiễm có xu hướng tăng nhanh và trẻ hóa.Theo thống kê gần đây của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, 75 % ca tử vong ở Việt Nam là do các bệnh không lây nhiễm đặc biệt là các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư hoặc bệnh gút.
Bé trai 17 tháng tuổi "chơi" dao đứt rời ngón tay
SKĐS - Các bác sĩ BV Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí cho biết, BV vừa tiếp nhận một bệnh nhi rất thương tâm do sự bất cẩn của cha mẹ, cháu bé 17 tháng tuổi tự nghịch dao và cứa đứt ngón tay của mình.
Bác sĩ dùng máy cắt giải thoát bàn tay người phụ nữ khỏi máy xay
SKĐS - Trong khi xay thịt, máy bị tắc, chị H. ( 48 tuổi, ở Quận Tân Bình, TP HCM) dùng tay điều chỉnh máy, bất ngờ chiếc máy hoạt động, cuốn cả bàn tay vào bên trong.
Mổ nội soi điều trị hội chứng tennis
SKĐS - Lần đầu tiên tại ĐBSCL, BVĐK TW Cần Thơ tiến hành mổ nội soi điều trị viêm lồi cầu xương cánh tay. Bệnh tuy hiếm gặp nhưng khi mắc phải, làm đau cánh tay, nghiêm trọng hơn, tay đau không thể sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.
Nghi rối loạn tiêu hóa người đàn ông tắc động mạch mạc treo tràng trên
SKĐS - Mới đây, các bác sĩ BVĐK tỉnh Quảng Ninh đã phẫu thuật lấy huyết khối giữ nguyên vẹn ruột cho bệnh nhân 71 tuổi bị tắc động mạch mạc treo tràng trên nguy kịch. Đây là trường hợp tắc mạch mạc treo đầu tiên không phải cắt ruột nhờ sự phối hợp giữa phẫu thuật mạch máu và phẫu thuật tiêu hóa.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm