DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cử tri và nhân dân đánh giá cao hiệu quả phòng chống dịch COVID-19 
Tuấn Dương - 06:38 26/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đến nay, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổng hợp được 2.278 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước.

Đặc biệt, cử tri và nhân dân đánh giá cao Đảng, Nhà nước đã chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19 khi bùng phát trở lại ở nhiều địa phương.

Nhân dân quan tâm đến chất lượng ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND

Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV trước Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, cử tri và nhân dân phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là thành công tốt đẹp Đại hội XIII của Đảng. Cử tri và nhân dân quan tâm nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và mong muốn cuộc bầu cử được tiến hành đúng pháp luật, dân chủ, bình đẳng và thành công tốt đẹp. Đại biểu được bầu vào Quốc hội, HĐND là những người có đức, có tài, quyết liệt trong hành động, tất cả vì lợi ích của nhân dân, của dân tộc và sự phát triển phồn vinh, thịnh vượng của đất nước.

Cử tri và nhân dân cho rằng, Quốc hội khóa XIV đã có nhiều đổi mới trong hoạt động; nâng cao hiệu quả công tác giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; hoạt động chất vấn và tranh luận tại các phiên họp được đánh giá cao. Sự quyết liệt, sáng tạo, chủ động trong lãnh đạo, điều hành của Chính phủ đã góp phần quan trọng vào ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường; phát triển văn hóa-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và công tác đối ngoại. Việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án của các cơ quan tư pháp có nhiều chuyển biến tích cực để bảo vệ chế độ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân. Cử tri và nhân dân mong muốn việc xây dựng chính sách, pháp luật phải tiếp tục được đổi mới, tránh chồng chéo; cần lấy ý kiến góp ý và tiếp thu phản biện thiết thực hơn.

Cử tri và nhân dân đánh giá cao hiệu quả phòng chống dịch COVID-19 Kiểm soát khai báo y tế là khâu quan trọng trong phòng chống dịch COVID-19.

Đánh giá cao những chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19

Cũng theo ông Trần Thanh Mẫn, cử tri và nhân dân đánh giá cao Đảng, Nhà nước đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi bùng phát trở lại ở nhiều địa phương, có các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân, đồng thời quan tâm chỉ đạo việc nghiên cứu, sản xuất, nhập khẩu vắc-xin COVID-19.

Tuy vậy, người dân còn lo lắng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, gây khó khăn rất lớn đến sản xuất - kinh doanh và đời sống; lo ngại trước tình trạng người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và tình trạng khai báo y tế thiếu trung thực.

Các ý kiến cũng bày tỏ hoan nghênh Chính phủ đã quyết liệt chỉ đạo, tập trung thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tiêu dùng trong nước; đẩy mạnh xuất khẩu và giải ngân vốn đầu tư công, nhiều dự án trọng điểm quốc gia được khởi công xây dựng, góp phần sớm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai ở miền Trung; rét đậm, rét hại ở miền núi phía Bắc; xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long, nhưng sản xuất nông nghiệp vẫn phát triển và là “trụ đỡ” cho nền kinh tế; sản xuất công nghiệp có những khởi sắc. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở làng nghề, hộ sản xuất kinh doanh vẫn phải ngừng hoạt động hoặc giải thể; đời sống của một bộ phận nhân dân vùng bị thiên tai, dịch bệnh, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn. Ngành thương mại, dịch vụ bị tác động tiêu cực. Chất lượng dịch vụ, lưu thông, tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm nông nghiệp còn nhiều khó khăn.

 

Tuấn Dương

Tin liên quan
Robot bác sĩ: Lựa chọn cần thiết trong đại dịch COVID-19
SKĐS - Trong đại dịch COVID-19, việc sử dụng robot cho một số tương tác chăm sóc sức khỏe là sự lựa chọn đầy hứa hẹn để giảm tiếp xúc trực tiếp giữa nhân viên y tế và bệnh nhân. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là bệnh nhân sẽ phản ứng như thế nào khi tiếp xúc với robot bác sĩ?
Hà Nội vừa phát triển du lịch, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19
SKĐS - Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố có chuyển biến tích cực và cơ bản được kiểm soát, Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị, tổ chức và cá nhân hoạt động du lịch tại Hà Nội tiếp tục thực hiện bảo đảm an toàn trong hoạt động du lịch.
Chống dịch COVID-19 trong tình hình mới: Việt Nam tiếp tục được quốc tế đánh giá cao
SKĐS - Trên tờ Modern Diplomacy mới đây, GS. Pankaj Jha nhận xét, theo ước tính, các biện pháp chống dịch có hiệu quả mà Việt Nam áp dụng đã ngăn được hơn 35.000 người không bị nhiễm COVID-19  và có thể khoảng 300 trường hợp tử vong.
Cơ chế COVAX điều chỉnh ngày giao và số lượng vắc-xin đợt đầu cho Việt Nam
SKĐS - Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam thay mặt Cơ chế COVAX mới đây cho biết, do sự chậm trễ trong sản xuất vắc-xin COVID-19 được phân phối thông qua COVAX, việc giao hàng dự kiến đến tất cả các quốc gia bị chậm lại và số lượng đợt đầu được xem xét và điều chỉnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm