DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cử tri BV Phổi TƯ đi bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Trần Hải - 11:46 23/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay (23/5), chia sẻ với phóng viên Báo Sức khỏe&Đời sống, PGS.TS Vũ Xuân Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương - địa điểm bỏ phiếu số 12- cho biết, tại địa điểm này có 184 cử tri là nhân viên y tế, bệnh nhân- những người đang điều trị tại bệnh viện đã tham gia bầu cử.

Trong không khí hân hoan, các cử tri đã đến điểm bầu cử tại Bệnh viện Phổi Trung ương để bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong ngày bầu cử,  cử tri cả nước sẽ lựa chọn trong tổng số 866 người chính thức ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV để bầu ra 500 đại biểu. Trong đó lựa chọn ra 3.726 đại biểu HĐND cấp tỉnh, thành phố trong tổng số 6.199 người ứng cử; 22.952 đại biểu HĐND cấp quận, huyện trong tổng số 37.468 người ứng cử; 242.312 đại biểu HĐND cấp xã, phường trong tổng số 405.244 người ứng cử.

Cuộc bầu cử diễn ra trong không khí hân hoan, bảo đảm nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch

PGS.TS Vũ Xuân Phú - Phó Giám Đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, Tổ trưởng Tổ bầu cử tặng quà cho bệnh nhân đi bầu cử

Thay mặt Ban tổ chức, PGS.TS Vũ Xuân Phú - Phó Giám Đốc Bệnh viện, Tổ trưởng Tổ bầu cử đã có bài diễn văn khai mạc, chúc các cử tri và ngày bầu cử thành công tốt đẹp, đồng thời nhấn mạnh việc phòng chống dịch COVID-19 cũng được thực hiện nghiêm trong cuộc bầu cử tại đây, đề nghị tất cả tuân thủ nguyên tắc 5K phòng chống dịch.

Các hòm bỏ phiếu đều được đưa tới tận nơi đối với các cử tri cao tuổi và khu vực cách ly. GS.TS Nguyễn Đình Hường - Nguyên Viện trưởng Viện Lao và bệnh phổi, hiện đã 92 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện cũng vui vẻ phấn khởi tham gia bỏ phiếu.

PGS.TS Vũ Xuân Phú - Phó Giám Đốc Bệnh viện Phổi Trung ương thực hiện nghĩa vụ công dân

ThS.BS. Nguyễn Quang Hoà - Trưởng khoa Hồi sức tích cực, thành viên Tổ bầu cử chia sẻ: "GS.TS Nguyễn Đình Hường - Nguyên Viện trưởng Viện Lao và bệnh phổi là một người thầy đáng kính đối với biết bao thế hệ học trò. Là một trong những người được điều trị cho thầy, lúc đầu tôi cứ nghĩ thầy mệt sẽ không tham gia bầu cử được. Nhưng sau khi được các bác sỹ tại bệnh viện tận tình chăm sóc , tinh thần của thầy đã minh mẫn trở lại, chính thầy đã đề nghị các bác sỹ để thầy thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri tại Bệnh viện.

Trong một ngày bầu cử đặc biệt như thế này, khi tình hình dịch bệnh COVID- 19 diễn biến hết sức phức tạp, chúng tôi vẫn đảm bảo công tác chống dịch và đảm bảo công tác bầu cử diễn ra một cách thuận lợi, an toàn nhất" .

Bệnh nhân bỏ phiếu ngay tại giường

Th.s Nguyễn Thị Bích Nga - Trưởng phòng Điều dưỡng, thành viên Tổ bầu cử xúc động: "Đúng 7 giờ sáng 23/5, tại Khu vực bầu cử bỏ phiếu số 12, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, tại Bệnh viện Phổi Trung ương, tôi rất tự hào khi được tận tay cầm lá phiếu để bỏ vào thùng phiếu, bầu chọn đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 một cách rất dân chủ, minh bạch. Năm năm mới có một lần bầu cử nên tôi cảm nhận được mức độ quan trọng của những lá phiếu bầu cử. Bản thân tôi ý thức rằng, việc làm này chính là quyền lợi, nhưng cũng là trách nhiệm, nghĩa vụ công dân của mình.

Những ngày qua, tôi đã nghiên cứu về lý lịch, chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu các cấp một cách khá kỹ lưỡng. Tôi thấy, các ứng cử viên lần này có trình độ chuyên môn, năng lực làm việc, phẩm chất đạo đức khá cao, trong đó có nhiều người rất trẻ, năng động và giàu lòng nhiệt huyết".

Các y bác sĩ đang thực hiện quyền công dân của mình tại nơi làm việc

"Tôi tin tưởng rằng, những người mà tôi lựa chọn và tự tay bỏ phiếu bầu chọn sẽ có đủ đức, tài để đáp ứng sự kỳ vọng của cử tri. Đặc biệt, với cương vị vừa là một cử tri, vừa là một cán bộ y tế, tôi mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ hành động tích cực để giúp cho Ngành Y tế ngày càng phát triển toàn diện, đặc biệt quan tâm đến đời sống, tinh thần cán bộ y tế trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 bùng phát", Ths Nga nói.

Trần Hải

Tin liên quan
Diễn biến dịch ngày 23/5: Khởi tố bệnh nhân COVID-19 làm lây lan dịch ra cộng đồng
SKĐS - Cập nhật tin tức mới nhất về dịch bệnh COVID-19 trong ngày 23/5.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bỏ phiếu bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Vĩnh Phúc
SKĐS - Hôm nay 23/5, cùng với hơn 69 triệu cử tri cả nước thực hiện quyền công dân của mình tại 84.767 khu vực bầu cử, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất để đại diện cho mình tại cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất là Quốc hội (khóa XV) và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đã thực hiện quyền bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.
Hơn 2.200 cử tri tại Bệnh viện K bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trong điều kiện an toàn phòng dịch COVID-19
SKĐS - Sáng 23/5, cùng với hơn 69 triệu cử tri trong cả nước, hơn 2.200 cử tri có mặt tại Bệnh viện K - cơ sở y tế đang phong tỏa đã bỏ phiếu trong điều kiện đảm bảo tuyệt đối phòng chống dịch COVID-19
Chủ tịch Quốc hội cảm ơn các y bác sĩ và lực lượng phòng chống dịch để bầu cử ĐBQH và HĐND diễn ra thành công
SKĐS - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội đồng bầu cử quốc gia gửi tình cảm chân thành tới các y bác sĩ, lực lượng vũ trang, biên phòng, dân phòng, các nhân viên tình nguyện đang trong các vùng dịch, các khu cách ly, cán bộ thôn, tổ dân phố không quản ngại ngày đêm vừa thực hiện kiểm soát, truy vết dịch bệnh, vừa phục vụ công tác bầu cử đã góp công lao không nhỏ để đóng góp cho thành công của bầu cử.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm