Hà Nội

Cử tạ thêm 3 vé đi Olympic Tokyo

12-06-2021 10:44 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Với việc Liên đoàn Cử tạ Thế giới (IWF) vừa xác nhận 3 vận động viên cử tạ Việt Nam là Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền và Hoàng Thị Duyên đủ tiêu chuẩn để dự Olympic Tokyo 2020, thể thao Việt Nam đã có 14 suất dự sân chơi thể thao lớn nhất thế giới ở Nhật Bản.

Dù đã tích đủ điểm số thông qua các cuộc thi đấu vòng loại nhưng các VĐV Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên chưa chính thức được cấp phép dự Olympic Tokyo do IWF vẫn cân nhắc khả năng ra án phạt với cử tạ Việt Nam.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn đã có vé đi dự Olympic Tokyo

Ngày 28/5 vừa qua, Cơ quan khảo thí quốc tế (ITA) đã yêu cầu Liên đoàn Cử tạ Thế giới (IWF) phải có án phạt dành cho cử tạ Việt Nam trong việc thi đấu vòng loại tranh vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Trước đó, cử tạ Việt Nam đứng trước nguy cơ rất lớn bị cấm hoặc hạn chế thi đấu tại Olympic do có 4 lực sỹ bị phát hiện sử dụng chất cấm và đã phải nhận án phạt nặng. Chính vì thế, dù đã tích đủ điểm số thông qua các cuộc thi đấu vòng loại nhưng 3 VĐV nói trên chưa chính thức được cấp phép dự Olympic Tokyo do IWF vẫn cân nhắc khả năng ra án phạt với cử tạ Việt Nam. Các VĐV này trong sạch, đã nỗ lực thi đấu và rất không công bằng nếu họ không thể đến Olympic vì sai lầm của các VĐV khác.

Sau 2 tuần xem xét, đến ngày 12/6, thông tin từ Liên đoàn Cử tạ Việt Nam cho biết IWF đã ra quyết định không cấm các VĐV cử tạ Việt Nam tham dự Olympic Tokyo và những VĐV đạt chuẩn sẽ đủ điều kiện tranh tài tại Olympic Tokyo. Như vậy là 3 VĐV Thạch Kim Tuấn (hạng 61kg nam), Vương Thị Huyền (hạng 49kg nữ), Hoàng Thị Duyên (hạng 59kg nữ) sẽ được góp mặt .

Đô cử Hoàng Thị Duyên

Đô cử Vương Thị Huyền của ĐT Cử tạ Việt Nam

Tổng thư ký liên đoàn Cử tạ - Thể hình Việt Nam Đỗ Đình Kháng đã xác nhận thông tin này và cho biết sẽ sớm hoàn tất các thủ tục đăng ký tham dự cho 3 lực sỹ nói trên và phản hồi lại với IWF theo đúng hạn trước ngày 25/6.


Nguyễn Lê
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn