DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cụ ông ở miền Tây đã đỗ tốt nghiệp PTTH ở tuổi 70
09:35 27/07/2015 GMT+7
Lần thứ ba quyết chí đi thi tốt nghiệp PTTH ở tuổi thất thập, cụ ông Hồ Ngọc Cảnh (SN 1945, ngụ ấp Tân Lợi, xã Tân Thanh, huyện giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) đã đỗ tốt nghiệp.

Sáng 26/7, khi vừa được Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bến Tre thông tin ông Hồ Ngọc Cảnh đậu tốt nghiệp PTTH, ông vui mừng, “ông đậu tốt nghiệp rồi, mừng quá cháu ơi”, giọng ông Cảnh hớn hở khoe trong điện thoại.

Cụ ông 70 tuổi lúc đến trường thi tốt nghiệp

Được biết, liên tục hai lần thi trước không thành công, năm nay “ông ngoại” Cảnh vẫn không bỏ cuộc và tiếp tục “lên kinh ứng thí” với lòng đầy tự tin hứng khởi và lần này thành công đã mỉm cười với ông.

Kết quả thi được công bố tại Sở giáo dục đào tạo tỉnh Bến Tre thông tin, điểm trung bình điểm thi và điểm tổng kết học bạ của ông Cảnh là 4,75. Riêng đối với thí sinh lớn tuổi đi thi sẽ được ưu tiên 0,25 điểm. Như vậy với tổng số điểm trên ông Cảnh vừa tròn điểm đậu tốt nghiệp.

Ông Cảnh hớn hở và tự tin lúc đi thi

Ở tuổi “thất thập cổ lai hy”, nghe tin ông Cảnh thi đỗ tốt nghiệp, nhiều lớp con cháu vô cùng thán phục “ông ngoại”. Được biết, liên tiếp 3 mùa thi, ông Cảnh là thí sinh đặc biệt, bởi ông là thí sinh cao tuổi nhất tỉnh Bến Tre tham gia kì thi tốt nghiệp PTTH.

Ông Cảnh kể, ông từng đỗ tú tài (lớp 11) vào năm 1968, nhưng rồi do chiến tranh, việc học hành bị gián đoạn. Sau này, ông tham gia vào Chi hội đông y của xã Tân Thanh và uớc mơ muốn mở phòng khám chữa bệnh của ông chợt lóe lên.

Xem số báo danh

Nhưng theo quy định điều kiện để mở phòng khám phải có bằng tốt nghiệp PTTH. Và câu chuyện ông quyết chí theo học vẹn tròn chương trình đào tạo phổ thông bắt đầu từ đây. Tuy nhiên, qua hai lần thi thất bại ông không hề nản chí, lần thứ ba quyết đi thi cử, ông đã đậu.

Trong nỗi mừng vui khôn tả ông Cảnh còn chia sẻ, không gác lại ước mơ có được tấm bằng tốt nghiệp trong tay, ông Cảnh cho biết, ông vẫn chưa dừng lại ở đó. Ông còn dự định, hướng tới mục tiêu tiếp tục học lên trung cấp ngành đông y để phục vụ việc mở phòng khám.

Niềm vui hớn hở của thí sinh ở tuổi 70

“Đến lúc đó, có phòng khám hẳn hoi, tôi chính thức trở thành lương y thực sự thì công việc khám chữa bệnh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều”, ông Cảnh nói về dự định tương lai.

Mặc dù mong ước mở được phòng khám để chữa bệnh theo yêu cầu nhưng ông Cảnh cũng cho biết thêm, đối với người nghèo ông sẵn sàng khám chữa bệnh miễn phí.

Một số hình ảnh “ông ngoại”Cảnh đi thi tốt nghiệp:

 

 

 

 

 

 

 

(Theo ANTĐ)

Tin liên quan
Nhiều điểm liệt, thí sinh trượt tốt nghiệp THPT sẽ tăng
SKĐS - Dự kiến, sau ngày 20/7 Bộ GD-ĐT công bố kết quả điểm thi THPT quốc gia. Thống kê sơ bộ tại nhiều cụm thi, số thí sinh bị điểm liệt (dưới 1 điểm) chiếm tỷ lệ cao.
6 thí sinh Việt dự Olympic Toán quốc tế 2015 đều giành huy chương
Đoàn Việt Nam xếp thứ 5 trên tổng số 104 đoàn tham dự Olympic Toán học quốc tế năm 2015
Bộ GD-ĐT công bố chi tiết số liệu điểm thi và thí sinh từng môn
Môn Văn học không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối, còn môn Lịch sử có 10 thí sinh đạt điểm 10, trong khi môn này thí sinh đăng ký thi ít nhất.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm