DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cụ ông Nhật Bản 112 tuổi giành kỷ lục sống lâu nhất thế giới
Hương Trà - 20:19 11/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới vừa chính thức trao tặng danh hiệu Người sống lâu nhất thế giới (nam giới) cho cụ ông Masazo Nanako người Nhật Bản. Cụ hiện đang sống khỏe mạnh ở tuổi 112 năm và 259 ngày.

Cụ ông Masazo Nonaka 112 tuổi giành kỷ lục sống lâu nhất thế giới

Cụ ông Masazo Nonaka 112 tuổi giành kỷ lục người đang sống lâu nhất thế giới

 

Bà Erika Ogawa, đại diện cho Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới ở Nhật Bản đã tới thăm cụ ông vào ngày 10/4 tại thị trấn Ashoro trên hòn đảo quê hương Hokkaido của ông, để tặng ông chứng nhận Guinness.

Cụ ông Masazo giành kỷ lục này sau khi cụ ông Francisco Nunez Olivera người Tây Ban Nha qua đời vào tháng 1 năm nay ở tuổi 113.

Cụ ông Masazo Nonaka sinh ngày 25/7/1905, hơn 1 năm trước khi anh em nhà Wright kỷ niệm chuyến bay bằng động cơ đầu tiên và chỉ vài tháng trước khi Einstein xuất bản thuyết tương đối đặc biệt của ông.

 

Cụ ông Masazo Nonaka

 

Cụ ông có 6 anh em trai và một em gái và đại gia đình ông càng thêm đông đúc khi ông kết hôn với bà Hatsuno vào năm 1931 và sinh được 5 người con.

Cụ ông Masazo hiện nay giành thời gian về hưu của mình để xem TV, đặc biệt là môn đấu vật sumo, đọc báo và đặc biệt mê ăn đồ ngọt, chẳng hạn như bánh xốp dâu. Cụ cũng thích giành thời gian bên gia đình và hai con mèo có tên gọi là Kuro và Haru. Cụ thật sự rất yêu hai con mèo cưng của mình và khi không thích đồ ăn tối, cụ thường giấu gia đình cho hai chú mèo ăn.

 

trao kỷ lục Guinness cho cụ Masazo

Cụ ông Masazo giành kỷ lục Guinness cùng bánh gato chúc mừng

 

Mặc dù cụ Masazo cho rằng bí quyết sống lâu của cụ nhờ vào ngâm mình trong dòng suối khoáng nóng và ăn đồ ngọt, con gái của cụ lại nghĩ khác. Bà nghĩ rằng cuộc sống thanh bình, không áp lực của cụ chính là bí quyết trường thọ.

Trên toàn Nhật Bản, có khoảng 68.000 người sống thọ 100 tuổi hoặc trên 100 tuổi.

Kỷ lục Người từng sống lâu nhất thế giới (nam giới) cũng thuộc về Nhật Bản. Cụ ông Jiroemon Kimura sinh ngày 19/4/1897, qua đời ở tuổi 116 năm và 54 ngày vào ngày 12/6/2013, hơn cụ ông Masazo 4 tuổi.

Tuy nhiên Kỷ lục Người từng sống lâu nhất thế giới qua mọi thời đại thuộc về cụ bà người Pháp Jeanne Louise Calment. Cụ sống lâu ở độ tuổi chưa từng thấy: 122 năm 164 ngày, từ 1875-1997.

Kỷ lục Guinness Thế giới hiện đang tìm kiếm người nắm giữ danh hiệu Người đang sống lâu nhất thế giới (Nữ giới) bởi chưa ai từng nắm giữ danh hiệu này kể từ khi cụ bà 117 tuổi Violet Brown (người Jamaica) qua đời vào năm 2017.

Hương Trà

(theo Guinness World Records)

Tin liên quan
5 bí mật trường thọ của người sống lâu nhất thế giới
SKĐS - Bà Alimihan, năm nay thọ 129 tuổi, sống ở vùng Tân Cương, Trung Quốc. Bà cho biết năm sinh của mình là 1886. Như vậy, bà Alimihan có thể coi là người sống trường thọ nhất thế giới hiện nay.
Món ăn truyền thống của Nhật giúp sống lâu
SKĐS - Người dân Nhật Bản có tuổi thọ cao nhất thế giới. Theo các nhà nghiên cứu thì chính chế độ ăn và các món ăn truyền thống đã giúp họ sống lâu và khỏe mạnh.
Người Hàn Quốc sẽ sống lâu nhất thế giới vào năm 2030
SKĐS - Theo dự đoán, vào năm 2030, người Hàn Quốc có thể sẽ sống lâu nhất, đạt mức tuổi thọ trung bình 90,8 tuổi đối với nữ và 84,1 đối với nam giới.
Những đột phá y học giúp con người sống lâu hơn
SKĐS - Bên cạnh những phát minh thuộc nhiều lĩnh vực khoa học thì những đột phá trong việc điều trị, phòng ngừa bệnh tật có thể giúp con người sống lâu, hạnh phúc và có chất lượng cuộc sống cao hơn…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm