Cụ ông Nhật Bản 112 tuổi giành kỷ lục sống lâu nhất thế giới

11-04-2018 8:19 PM | Quốc tế

SKĐS - Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới vừa chính thức trao tặng danh hiệu Người sống lâu nhất thế giới (nam giới) cho cụ ông Masazo Nanako người Nhật Bản. Cụ hiện đang sống khỏe mạnh ở tuổi 112 năm và 259 ngày.

Cụ ông Masazo Nonaka 112 tuổi giành kỷ lục sống lâu nhất thế giới

Cụ ông Masazo Nonaka 112 tuổi giành kỷ lục người đang sống lâu nhất thế giới

Bà Erika Ogawa, đại diện cho Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới ở Nhật Bản đã tới thăm cụ ông vào ngày 10/4 tại thị trấn Ashoro trên hòn đảo quê hương Hokkaido của ông, để tặng ông chứng nhận Guinness.

Cụ ông Masazo giành kỷ lục này sau khi cụ ông Francisco Nunez Olivera người Tây Ban Nha qua đời vào tháng 1 năm nay ở tuổi 113.

Cụ ông Masazo Nonaka sinh ngày 25/7/1905, hơn 1 năm trước khi anh em nhà Wright kỷ niệm chuyến bay bằng động cơ đầu tiên và chỉ vài tháng trước khi Einstein xuất bản thuyết tương đối đặc biệt của ông.

Cụ ông Masazo Nonaka

Cụ ông có 6 anh em trai và một em gái và đại gia đình ông càng thêm đông đúc khi ông kết hôn với bà Hatsuno vào năm 1931 và sinh được 5 người con.

Cụ ông Masazo hiện nay giành thời gian về hưu của mình để xem TV, đặc biệt là môn đấu vật sumo, đọc báo và đặc biệt mê ăn đồ ngọt, chẳng hạn như bánh xốp dâu. Cụ cũng thích giành thời gian bên gia đình và hai con mèo có tên gọi là Kuro và Haru. Cụ thật sự rất yêu hai con mèo cưng của mình và khi không thích đồ ăn tối, cụ thường giấu gia đình cho hai chú mèo ăn.

trao kỷ lục Guinness cho cụ Masazo

Cụ ông Masazo giành kỷ lục Guinness cùng bánh gato chúc mừng

Mặc dù cụ Masazo cho rằng bí quyết sống lâu của cụ nhờ vào ngâm mình trong dòng suối khoáng nóng và ăn đồ ngọt, con gái của cụ lại nghĩ khác. Bà nghĩ rằng cuộc sống thanh bình, không áp lực của cụ chính là bí quyết trường thọ.

Trên toàn Nhật Bản, có khoảng 68.000 người sống thọ 100 tuổi hoặc trên 100 tuổi.

Kỷ lục Người từng sống lâu nhất thế giới (nam giới) cũng thuộc về Nhật Bản. Cụ ông Jiroemon Kimura sinh ngày 19/4/1897, qua đời ở tuổi 116 năm và 54 ngày vào ngày 12/6/2013, hơn cụ ông Masazo 4 tuổi.

Tuy nhiên Kỷ lục Người từng sống lâu nhất thế giới qua mọi thời đại thuộc về cụ bà người Pháp Jeanne Louise Calment. Cụ sống lâu ở độ tuổi chưa từng thấy: 122 năm 164 ngày, từ 1875-1997.

Kỷ lục Guinness Thế giới hiện đang tìm kiếm người nắm giữ danh hiệu Người đang sống lâu nhất thế giới (Nữ giới) bởi chưa ai từng nắm giữ danh hiệu này kể từ khi cụ bà 117 tuổi Violet Brown (người Jamaica) qua đời vào năm 2017.


Hương Trà
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH