DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cụ ông đạp xe xuyên Việt, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ
11:52 04/04/2015 GMT+7
Cụ Khiết đã hạ quyết tâm đạp xe xuyên Việt để ngắm cảnh đẹp của Tổ quốc và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang

Ngày 31/3, cụ ông Hồ Ngọc Khiết (SN 1944, ngụ xã Cát Phước 1, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng) đã vào viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Năm Căn (Cà Mau). Đây là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình đạp xe đạp xuyên Việt của cụ ông 76 tuổi này.

Trước đó, ngày 30/3, cụ ông Hồ Ngọc Khiết đã xuất phát hành trình đạp xe đạp xuyên Việt của mình từ Đất Mũi - Cà Mau.

Trao đổi với PV, cụ Khiết cho rằng, được sống ở đất nước thống nhất, hòa bình, phát triển như hiện nay là nhờ có công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.

Cụ Hồ Ngọc Khiết thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Năm Căn, Cà Mau.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cụ Khiết đã hạ quyết tâm đạp xe xuyên Việt để ngắm cảnh đẹp của Tổ quốc anh hùng và thắp hương tưởng nhớ công lao trời biển của các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang dọc theo QL1A. Đồng thời qua đây, cụ cũng kêu gọi giới trẻ giữ gìn di tích chiến tranh, sống xứng đáng với bậc cha anh đã hy sinh, cống hiến cho Tổ quốc.

“Chuyến đi này để ghi nhớ, vinh danh công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ nhân ngày miền Nam giải phóng, thống nhất đất nước và ngày sinh của Bác Hồ kính yêu”- cụ Khiết nói.

Cụ ông 76 tuổi cho biết, chuyến đi đạp xe xuyên Việt này bắt đầu hành trình từ mũi Cà Mau đến điểm cuối là cửa khẩu Hữu Nghị Quan, tỉnh Lạng Sơn, tại Km số 0. Cụ đặt mục tiêu sẽ hoàn thành chuyến đi trong khoảng 50 ngày.

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Hoa hậu Ngô Phương Lan đạp xe phòng bệnh cùng người cao tuổi
SKĐS - Hoa hậu Ngô Phương Lan đã dậy từ sáng sớm đến tham dự chương trình roadshow đạp xe quanh Hà Nội cùng người cao tuổi.
Hạnh phúc hơn nếu đi bộ hoặc đạp xe tới nơi làm việc
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học East Anglia và Trung tâm Nghiên cứu hoạt động và chế độ ăn của Anh cho biết, đạp xe hoặc đi bộ tới nơi làm việc có lợi cho sức khỏe tâm thần của chúng ta hơn là lái xe.
Kỳ lạ một cụ ông suốt 30 năm chỉ ăn mì tôm
Với nhiều người mỳ tôm chỉ là thứ thức ăn nhanh khi ‘lỡ bữa”. Nhưng với một cụ ông Bùi Ngọc Ấu thì đó là thức ăn chính trong suốt hơn 30 năm nay. Trong hơn 30 năm ăn mì tôm thay cơm này cụ ông chưa bao giờ đụng tới cơm hoặc món năn nào khác, và điều ngạc nhiên hơn là tuy ăn mì tôm ròng rã nhưng cụ
Cụ ông 98 tuổi nhớ lại lễ kết nạp Đảng 76 năm trước
98 tuổi đời, 76 tuổi Đảng với cụ Phan Tố Đức, đó là niềm tự hào lớn lao. Bởi lẽ cả cuộc đời cụ đã trọn vẹn, thủy chung với Đảng, đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.
Những “mối tình già” rung động lòng người: 70 tuổi vẫn cùng nhau đạp xe vòng quanh đất nước
Bước sang tuổi 73 nhưng ông Đinh Xuân Toàn và vợ là Lê Thị Xuân (ở đường Đào Tấn, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn cùng nhau thực hiện những chuyến đạp xe vòng quanh đất nước. Tình yêu thắm thiết và niềm đam mê của họ hòa quyện với nhau như những vòng xe trên các cung đường khắp dải đất hình chữ S này.
Đôi vợ chồng U70 cùng nhau đạp xe vòng quanh Việt Nam
Mỗi ngày mới, bất kể ngày đông hay hè, vợ chồng ông đều thức dậy lúc sáng sớm rồi cùng nhau đạp xe từ nhà ra Hồ Tây trọn một vòng. Chăm chỉ tập thể dục như vậy nên dù tuổi đã cao nhưng ông bà vẫn rất khoẻ mạnh, minh mẫn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm