DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cụ ông cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 112
NV - 15:22 26/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cụ ông Chitetsu Watanabe, người Nhật Bản qua đời ở tuổi 112. Trước đó 11 ngày, Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận cụ là cụ ông sống thọ nhất thế giới hiện nay.

Vào ngày được trao tặng kỷ lục Guinness, cụ Watanabe xuất hiện với một nụ cười. Chia sẻ bí quyết sống thọ, cụ nói chính là “nụ cười”.

Cụ Watanabe có 5 người con, 12 cháu và 16 chắt kèm 1 chút. Cụ Watanabe sinh ra ở Niigata, một thành phố cảng nằm phía bắc Honshu, hòn đảo chính của Nhật Bản vào ngày 5/3/1907.

Cụ ông Chitetsu Watanabe nhận Kỷ lục Thế giới Guinness

Là con trai cả trong gia đình có 8 người con, chàng trai Watanabe học nông nghiệp và làm việc tại một nhà máy đường. Sau đó, chàng thanh niên tới Đài Loan để làm nhân viên ký kết hợp đồng mía đường. Trong thời gian sinh sống và làm việc ở Đài Loan 18 năm, ông Watanabe kết hôn với bà Mitsue, hạ sinh 5 người con.

Khi quay trở lại Nhật Bản, ông làm việc ở sở nông nghiệp Niigata. Khi về hưu rồi, cụ ông Watanabe vẫn tiếp tục trồng rau củ trong vườn nhà cho tới khi 104 tuổi. Bộ sưu tập gồm 100 cây bonsai do cụ trồng đã được trưng bày tại triển lãm địa phương năm 2007.

Còn cụ bà sống thọ nhất thế giới hiện nay là cụ Kane Tanaka, cũng là người Nhật Bản. Cụ Tanaka vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 117 vào tháng 1 năm nay.

NV

(theo People)

Tin liên quan
Những con số cần biết để bảo vệ sức khỏe, sống thọ
SKĐS - Sắc diện khỏe mạnh chưa thể đảm bảo rằng chúng ta đang mạnh khỏe. Rất nhiều căn bệnh đang “án binh bất động” trong cơ thể chúng ta hàng năm trời rồi bỗng một ngày nào đó chúng ngang nhiên hiện hình.
Bí quyết sống khỏe, sống thọ từ ẩm thực châu Á
SKĐS - Ẩm thực không chỉ là tinh hoa văn hóa mà còn là những trải nghiệm thú vị của mỗi người khi ghé thăm mỗi quốc gia.
Bí quyết sống thọ của các nguyên thủ thế giới
SKĐS - Bí quyết sống lâu và khỏe mạnh của các nguyên thủ nổi tiếng thế giới: cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter 95 tuổi, Nữ hoàng Anh 93 tuổi và Thủ tướng đương nhiệm Malaysia 94 tuổi.
10 điều nên ngừng lại nếu bạn muốn sống thọ hơn
SKĐS - Có rất nhiều điều bạn phải quyết tâm thực hiện để “trì hoãn” đồng hồ sinh học của mình và sống thọ hơn, dù là bạn đang ở tuổi 20 - 30, hoặc sắp sửa đến độ tuổi 60 - 70, thậm chí ở tuổi già hơn.
Cụ bà sống thọ tới 99 tuổi dù có nội tạng ngược bên
SKĐS - Một cụ bà người Mỹ qua đời tự nhiên ở tuổi 99 không rõ nguyên nhân đã sống gần 1 thế kỷ với nội tạng đặt nhầm chỗ trong cơ thể do bẩm sinh hiếm gặp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm