Củ bình vôi - dược liệu quý của đại ngàn
Củ bình vôi còn có tên gọi khác là củ một, củ mối trôn, ngải tượng, tử nhiên. Củ bình vôi là phần thân phình to của cây bình vôi. Cây phân bố ở khắp các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta, đặc biệt là ở những tỉnh có núi đá như: Hòa Bình, Ninh Bình, Lai Châu… Củ được thu hái quanh năm làm thuốc. Sau khi thu hái về, người ta thái mỏng phơi khô sắc nước uống hoặc ngâm rượu.
Ảnh minh họa
Củ bình vôi được các chuyên gia nghiên cứu, sử dụng kết hợp với nhiều vị dược liệu tạo nên những bài thuốc hiệu quả trong đó có những bài thuốc quý hỗ trợ cải thiện và giảm thiểu các biểu hiệnviêm loét dạ dày tá tràng. Từ những năm 1940, nhà khoa học Bùi Đình Sang đã tìm ra một hoạt chất quý trong củ bình vôi và đặt tên cho nó là Rotundin. Rotundin là hoạt chất có tác dụng hỗ trợ an thần, ngủ tốt, giảm căng thẳng - một trong những nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày trong xã hội hiện đại. Đặc biệt, Rotundin có tác dụng hỗ trợ giảm đau, làm giảm những cơn cơ thắt dạ dày.
Bài thuốc hỗ trợ khắc phục triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng nổi tiếng từ củ bình vôi
Tận dụng những dược liệu quý có trong những cánh rừng tự nhiên và những kinh nghiệm truyền đời, người dân ở vùng núi cao nước ta đã nghiên cứu ra bài thuốc hỗ trợ khắc phục triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả từ củ bình vôi, lá ổi, hồng rừng, hoa ngũ sắc và củ nghệ.
Lá ổi có chứa các thành phần như tanin pyrogalic, tinh dầu, axit maslinic, co alpha – limonene và khá nhiều hoạt chất giúp chống viêm… thường được sử dụng trong các phương thuốc để hỗ trợ khắc phục những bệnh lý liên quan đến dạ dày như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày,...
Lá hồng rừng có tác dụng kháng khuẩn, đặc biệt hiệu quả trong việc hỗ trợ khắc phục chảy máu dạ dày. Hoa ngũ sắc thường được dùng để cầm máu, hỗ trợ giảm đau, chữa lành các vết loét, có tác dụng tích cực khi xử lý các vấn đề tiêu hoá.
Còn củ nghệ đã rất quen thuộc với người Việt trong việc hỗ trợ khắc phục đau dạ dày. Chất Curcumin có trong củ nghệ với hoạt tính kháng sinh rất mạnh, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, tăng tiết mật, không tăng tiết dịch vị dạ dày, kháng khuẩn, chống viêm loét và làm lành vết thương, nghệ như một lớp màng bảo vệ có tác dụng rất tốt trong việc khắc phục đau dạ dày do viêm loét.
Ảnh minh họa
Với sự phát triển của kĩ thuật hiện đại, các nhà khoa học đã ứng dụng công thức có trong bài thuốc gia truyền, chiết xuất thành công dược chất có trong các thảo dược, loại bỏ độc tố dư thừa tạo nên sản phẩm viên uống tiện lợi cho người sử dụng.
Sản phẩm dạng viên nang mềm dễ uống, ứng dụng công nghệ hiện đại giúp dược chất nhanh chóng thẩm thấu vào cơ thể, sử dụng tiện lợi, tiết kiệm thời gian.
Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận và được lưu thông trên thị trường đồng thời được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP và ISO 22000, HACCP, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe từ nguyên liệu đầu vào đến quy trình sản xuất trước khi đến tay người tiêu dùng.
Yên Vị Vương thích hợp với người bị đầy bụng, nóng rát, khó tiêu, ợ chua, ợ hơi, đau thượng vị do viêm loét dạ dày, tá tràng. Người bị trào ngược dạ dày thực quản. Người uống thuốc hoặc rượu bia gây hại cho dạ dày.
Thông tin về TPBVSK Yên Vị Vương:
Sản xuất tại: Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế STP
Địa chỉ: Lô N2-9 Khu Công nghiệp Đồng Văn II, phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
Thương nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm:
Công ty Cổ phần Dược liệu quý Dân Gian
Địa chỉ: Số 06, ngách 12/4, ngõ 120 đường Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
GPQC số: 4110/2020/XNQC-ATTP
Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh