DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cú bắt tay lịch sử Trump-Kim
H.Trà - 10:24 12/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 12.6, Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp lịch sử ở Singapore.

Clip Cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn video: Fox News).

 

Hai bên thảo luận phi hạt nhân hóa và khả năng đưa ra một tuyên bố hòa bình.

Đây là lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ đương nhiệm từng gặp gỡ một nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ông Trump kỳ vọng sẽ có một mối quan hệ tuyệt vời với ông Kim.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un trên nền cờ hai nước

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump hội đàm cùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ Donald Trump hội đàm cùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết ông đã có “một đêm không ngủ” trước thềm sự kiện lịch sử này, và hy vọng cuộc gặp sẽ mở ra một kỷ nguyên mới phi hạt nhân hóa, hòa bình và mối quan hệ mới giữa Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ.

 

Cuộc họp Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên

Cuộc họp Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên

 

Có khoảng 3000 nhà báo quốc tế đã đến Singapore để đưa tin về cuộc họp thượng đỉnh Trump-Kim. Các báo lớn ở Mỹ đã đồng loạt đưa sự kiện lịch sử lên trang nhất với các tít ấn tượng: "Hai nhà lãnh đạo Trump-Kim bắt tay, bắt đầu cuộc gặp lịch sử ở Singapore", "Tổng thống Trump trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên gặp gỡ người đứng đầu Triều Tiên", "Một chương mới cho quan hệ Mỹ-Triều Tiên",....

 

Sự kiện lịch sử Trump-Kim trở thành tâm điểm của truyền thông Mỹ

Sự kiện lịch sử trở thành tâm điểm của truyền thông Mỹ

 

Một số hình ảnh tại cuộc họp thượng đỉnh Trump-Kim:

 

H.Trà

(theo BBC)

Tin chân bài
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tái tranh cử vào năm 2020
SKĐS - Ông Donald Trump sẽ sớm công bố kế hoạch tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020 và sẽ chỉ định một guru (bậc thầy) về kỹ thuật số ít được biết tới để làm quản lý chiến dịch tranh cử của ông.
Trung Quốc điều máy bay chiến đấu hộ tống ông Kim Jong-un đến Singapore
SKĐS - Trung Quốc sẽ điều động các máy bay chiến đấu hộ tống Ilyushin II-62M của Triều Tiên chở lãnh đạo Kim Jong-un bay qua không phận Bắc Kinh để đến Singapore tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 12/6.
Triều Tiên cử tướng Kim Yong-chol đến Mỹ chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh
SKĐS - Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên hôm 29-5 đã cử một quan chức cấp cao nhà nước đến Mỹ để tổ chức các cuộc đàm phán chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo 2 nước.
Tiết lộ chuyện hậu cần của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên
SKĐS - Ngay khi Nhà Trắng thông báo địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên được công bố là tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore vào ngày 12/6, trang web của khách sạn này đã không thể truy cập được.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm