SKĐS - Gần một thế kỷ sắp đi qua, cụ Nguyễn Thị Tâm (96 tuổi, ở quận Tây Hồ) vẫn gắn bó với nghề, tự tay tách gạo, thực hiện từng công đoạn và hướng dẫn con cháu tiếp nối nghề truyền thống ướp trà sen Tây Hồ của gia đình.
Cụ bà gần 100 tuổi vẫn say nghề ướp ‘đệ nhất trà’.
Từ xa xưa, người dân các làng Quảng Bá, Nghi Tàm (Hà Nội) đã lưu truyền nghệ thuật ướp trà với hoa sen được trồng ở khu vực Hồ Tây.
Không phải ngẫu nhiên trà sen ở đây được mệnh danh là "đệ nhất trà" của Việt Nam với giá bán lên đến cả chục triệu đồng/kg.
Bởi lẽ, để làm ra được một cân trà sen Tây Hồ, người làm nghề cần đến hơn 1.000 bông hoa sen (loại sen Bách Diệp) và phải trải qua những quy trình tẩm ướp rất kỳ công, tỉ mỉ.