DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cụ bà 90 tuổi bất ngờ sống lại khi người nhà chuẩn bị lo hậu sự
11:04 09/12/2017 GMT+7
Khi người nhà đã dựng rạp và chuẩn bị các thủ tục để khâm liệm, lo hậu sự thì cụ bà 90 tuổi bất ngờ tỉnh lại.

Chiều tối 8-12, một tài khoản đã đăng tải lên mạng xã hội facebook câu chuyện cụ bà "chết đi sống lại" khá ly kỳ. Theo tài khoản này, cụ bà Nguyễn Thị Phận (90 tuổi; ngụ thôn Phong Ngũ Tây, xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã "trút hơi thở cuối cùng" vào khoảng 19 giờ 30 ngày 6-12, con cháu đã lo hậu sự cho cụ, chỉ chờ giờ khâm liệm.

Chuyện cụ Phận "chết đi sống lại" được chia sẻ trên facebook

Đến 6 giờ 30 phút sáng hôm sau, một cụ ông địa phương đến thăm viếng, chia buồn cùng gia quyến và hỏi đùa "chị có khỏe không?" thì bỗng dưng cụ Phận trả lời "khỏe" và cụ đã sống trở lại sau nhiều giờ lìa trần. Sau khi tỉnh lại, cụ bà này đã đi lại quét nhà dọn dẹp như ngày nào...

Trả lời Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Một, Phó bí thư Đảng ủy xã Điện Thắng Nam, xác nhận có sự việc cụ Phận chết lâm sàng rồi tỉnh lại. Theo ông Một, cụ bà trên tên chính xác là Nguyễn Thị Mận nhưng mọi người thường gọi là Phận. "Khi người nhà đang chuẩn bị để lo hậu sự thì cụ Phận bất ngờ tỉnh lại hỏi "làm chi mà đông thế" – ông Một kể lại.

Người nhà ngỡ cụ Phận đã chết nhưng cụ bất ngờ tỉnh lại

Một người cháu nội của cụ Phận xác nhận có chuyện bà của mình "chết đi sống lại". Anh này kể rằng tối 6-12, cụ Phận thở yếu và dường như đã trút hơi thở cuối cùng vào khoảng 1 giờ khuya 7-12. Đến sáng cùng ngày, khi người nhà đã dựng rạp, chuẩn bị các thủ tục để lo hậu sự thì cụ Phận tỉnh lại trong sự ngỡ ngàng và vui mừng của mọi người.

(Theo 24h.com)

Tin liên quan
Con người có thể nhận thức sau khi chết lâm sàng
Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy một số người vẫn có thể nhận biết được ở mức độ nhất định dù tim ngừng đập và rơi vào trạng thái chết lâm sàng.
Hồi sinh sau 15 giờ chết lâm sàng
Chết lâm sàng 15 giờ, tim ngừng đập, bác sỹ khuyên gia đình đưa chị về nhà, nhưng bố mẹ chị kiên quyết không chịu bởi “không thể mất con, não nó vẫn còn hoạt động?”
Nhận thức của con người khi chết lâm sàng
Nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm là hình ảnh phổ biến khi đối mặt với cái chết, tuy nhiên trên thực tế, con người có thể có những trải nghiệm kỳ lạ khác.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm