Hà Nội

Cứ 3 người trẻ tuổi thì có 1 người tiến triển COVID-19 nghiêm trọng do hút thuốc

14-07-2020 2:40 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Bệnh viện Nhi đồng UCSF Benioff (Mỹ) cho thấy, số người trẻ tuổi nhiễm COVID-19 đang gia tăng và cứ 3 người trẻ tuổi thì có 1 người có thể bị nhiễm COVID-19 nghiêm trọng do hút thuốc.

 

Nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu của 8.400 nam giới và nữ giới từ 18 - 25 tuổi, và cho thấy, có tới 33% đối với nam giới và 30% đối với phụ nữ dễ bị tổn thương với COVID-19 do hút thuốc.

Bằng chứng gần đây cho thấy hút thuốc lá có liên quan đến khả năng tiến triển của COVID-19, bao gồm tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh, nhập viện trong phòng chăm sóc đặc biệt hoặc tử vong. Hút thuốc có thể có tác động đáng kể đến những người trẻ tuổi, những người thường có tỷ lệ thấp đối với hầu hết các bệnh mãn tính. Các nhà khoa học cho biết.

Khi loại trừ người hút thuốc ra khỏi mẫu nghiên cứu, nguy cơ dễ bị tổn thương liên quan đến các bệnh nghiêm trọng được giảm một nửa. Vì vậy, những nỗ lực để giảm hút thuốc và giảm sử dụng thuốc lá điện tử ở những người trẻ tuổi sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng, bao gồm COVID-19.


Nguyễn Ngân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH