DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
CT Scan
09:54 07/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - CT là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Computed Tomography (Computerized Tomography). CT scan có nghĩa là chụp quét cắt lớp điện toán, thường được gọi tắt là chụp CT hay chụp cắt lớp.

CT là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Computed Tomography (Computerized Tomography). CT scan có nghĩa là chụp quét cắt lớp điện toán, thường được gọi tắt là chụp CT hay chụp cắt lớp. CT scan là cách chụp X-quang đặc biệt cho ra những hình ảnh cắt lớp theo chiều ngang của cơ thể bằng cách sử dụng tia X và máy vi tính. Dựa trên kết quả chụp giúp cho bác sĩ có thể nhìn trực tiếp vào khu vực cần thiết. CT thường được dùng để đánh giá não, cổ, cột sống, lồng ngực, bụng, khung chậu và xoang.

CT đã làm một cuộc cách mạng hóa nền y học hiện đại vì nó cho phép các bác sĩ có thể quan sát những loại bệnh mà trước đây chỉ có thể được phát hiện qua phẫu thuật hoặc tử thiết. CT là một phương tiện chẩn đoán không xâm lấn, an toàn và dễ chịu. Nó cung cấp một hình ảnh có độ chi tiết cao ở nhiều phần khác nhau của cơ thể.

 

 

(Theo Nhà Xuất bản y học)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm