CSGT tham gia hoạt động đăng kiểm trong thời gian bao lâu?

13-03-2023 3:57 PM | Thời sự

SKĐS - Bộ GTVT đánh giá sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng đăng kiểm viên CSGT trong giai đoạn cực kỳ khó khăn của ngành là rất quý báu và cần thiết.

Vừa nhận nhiệm vụ Phụ trách Trung tâm Đăng kiểm 29.03V (Cầu Giấy - Hà Nội) từ sáng 13/3, ông Trần Quốc Hoan cho biết, trung tâm hiện có 5 đăng kiểm viên tại chỗ, ngoài ra nhận được sự hỗ trợ của 2 cán bộ CSGT nên quy trình kiểm định xe nhanh hơn.

Ông Hoan nói rằng, sự hỗ trợ của lực lượng CSGT sẽ giúp đảm bảo trật tự, phân luồng tuyến xe vào đăng kiểm.

"Ngoài ra, các cảnh sát được tăng cường cũng hỗ trợ công đoạn nhận dạng, do đó đẩy nhanh được tốc độ dây chuyền kiểm định", ông Hoan cho hay.

CSGT tham gia hoạt động đăng kiểm trong thời gian bao lâu? - Ảnh 1.

Các công đoạn kiểm định phương tiện có sự phối hợp giữa lực lượng CSGT và đăng kiểm.

Tương tự, tại Trung tâm Đăng kiểm 29.01V (Thanh Trì - Hà Nội), Thiếu tá Bế Ngọc Tú, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên được phân công thực hiện công đoạn 1 là kiểm tra nhận dạng, tổng quát của phương tiện chia sẻ: "Ở đơn vị, tôi làm nhiệm vụ kiểm định xe nên có thể bắt nhịp được ngay với cán bộ kiểm định viên ở trạm. 

Các công đoạn như kiểm tra số khung, số máy… đối chiếu với giấy tờ xe để phát hiện tình trạng tẩy xóa, giả mạo còn được chúng tôi làm hàng ngày nên có thể hỗ trợ trung tâm phát hiện tốt hơn".

CSGT tham gia hoạt động đăng kiểm trong thời gian bao lâu? - Ảnh 2.

Thiếu tá Bế Ngọc Tú thực hiện công tác kiểm định tại tại Trung tâm Đăng kiểm 29.01V.

Ông Trần Đình Chiến, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29.01S cho biết, do tình trạng thiếu đăng kiểm viên nên trạm mới chỉ hoạt động được 1/3 dây chuyền kiểm định.

Có sự hỗ trợ của lực lượng CSGT và kiểm định viên từ tỉnh Thái Bình, Nam Định, trong ngày 14/3 trung tâm sẽ mở thêm được 1 dây chuyền nữa để phục vụ người dân. Công suất đăng kiểm ở trung tâm sẽ tăng gấp đôi so với những ngày qua.

"Trong lúc khó khăn mọi sự hỗ trợ đều rất quý, các cán bộ được tăng cường đều có tay nghề cao nên bắt nhịp được nhanh, vào việc ngay nên đã giúp chúng tôi tăng công suất kiểm định xe", Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29.01S thông tin.

CSGT tham gia hoạt động đăng kiểm trong thời gian bao lâu? - Ảnh 3.

Lực lượng CSGT hỗ trợ kiểm định viên mọi thứ nhanh hơn, giúp giảm thời gian đăng kiểm cho người dân.

Đáng giá cao sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng cán bộ, chiến sĩ đăng kiểm viên CSGT trong giai đoạn cực kỳ khó khăn của ngành, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Nguyễn Vũ Hải khẳng định: "Lực lượng đăng kiểm viên công an nhân dân đã hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TPHCM".

Cũng theo ông Hải, số xe được kiểm định tại các trung tâm tăng hàng ngày, các lái xe, doanh nghiệp tỏ ra hài lòng trước sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả của lực lượng đăng kiểm công an nhân dân với lực lượng đăng kiểm giao thông vận tải. Hầu hết các trung tâm đăng kiểm của ngành giao thông chỉ có 1 dây chuyền hoạt động, đăng kiểm viên tối thiểu 3 người khi có thêm các cán bộ đăng kiểm công an vào thì lực lượng tăng cường, hỗ trợ tích cực.

"Do thiếu hụt nhân lực trầm trọng, nên lực lượng đăng kiểm viên Bộ Công an, Bộ Quốc phòng dự kiến sẽ hỗ trợ trong 1 tháng nhằm giảm ùn tắc", ông Hải nói và cho biết, trong thời gian tới Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tuyển dụng, đào tạo để có thể bù đắp đủ nguồn lực đăng kiểm viên đảm bảo thực hiện công việc.

CSGT tham gia hoạt động đăng kiểm trong thời gian bao lâu? - Ảnh 4.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức (thứ hai từ phải qua trái) thăm hỏi, động viên lực lượng đăng kiểm viên.

Trong buổi làm việc ngày 13/3 tại trung tâm đăng kiểm 29.04V (Mê Linh - Hà Nội), Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục CSGT khẳng định: Với khẩu hiệu "đâu cần là có, việc gì khó có cảnh sát giao thông" nên những lúc nào người dân cần nhất thì lực lượng CSGT sẵn sàng.

Thông tin thêm về việc bổ sung lực lượng trợ giúp ngành đăng kiểm, Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết, ngoài 50 cán bộ chiến sĩ đã được tăng cường cho Hà Nội và TP HCM, trong ngày 15/3, CSGT sẽ tiếp tục bổ sung hơn 100 chiến sĩ cảnh sát cho Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Phó Cục trưởng Cục CSGT chia sẻ, lực lượng CSGT với quyết tâm cao nhất tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong thời gian sớm nhất giải tỏa ùn tắc này để hoạt động vận tải, đi lại của người dân trở lại bình thường. Với sự kết hợp chặt chẽ của hai đơn vị, hy vọng trong thời gian sớm nhất tình trạng ùn tắc về đăng kiểm sẽ được giải quyết.

Lãnh đạo Cục CSGT cũng khẳng định, việc tăng cường chỉ là tạm thời theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công an chứ không làm thay Bộ GTVT trong công tác đăng kiểm.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiệnTài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện

SKĐS - Nhiều tài xế đang xếp hàng dài tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội vừa mừng vừa lo lắng khi thấy cán bộ CSGT tham gia “khám xe”.


Nhóm PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH