DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Crimea chỉnh đồng hồ theo giờ Moscow
20:45 30/03/2014 GMT+7
Đồng hồ chính tại thành phố Sevastopol, đặt tại câu lạc bộ Mastrossky, Crimea đã được chuyển từ 2 giờ sáng (giờ địa phương cũ) sang 4 giờ sáng theo giờ Moscow.

Đồng hồ chính tại thành phố Sevastopol, đặt tại câu lạc bộ Mastrossky, Crimea đã được chuyển từ 2 giờ sáng (giờ địa phương cũ) sang 4 giờ sáng theo giờ Moscow.

giờ Moscow, Crưm, đồng hồ

Quốc kỳ Nga bay trên một chiếc đồng hồ đã chỉnh giờ ở Crimea. (Ảnh: AP)

"Chúng tôi dự kiến sự kiện này sẽ thu hút sự chú ý nhưng chỉ có một vài người tập trung ở đó," tờ Itar-Tass của Nga trích lời thợ làm đồng hồ Boris Achkinazi. "Tôi tin đó là do thực tế rằng chúng tôi đã chỉnh đồng hồ quá muộn. Chúng tôi đã chuyển thời gian vào lúc 9h tối sang nửa đêm theo giờ Moscow tại thủ phủ Simferopol của Crimea. Tuy nhiên, mọi người sẽ vẫn thức dậy vào buổi sáng và sẵn sàng thích nghi với thời gian mới tại Crimea."

Trước khi thay đổi thời gian, thợ làm đồng hồ nói với các phóng viên về thủ tục và giới thiệu về máy móc của chiếc đồng hồ chính tại thành phố Sevastopol.

"Thủ tục thay đổi thời gian không phức tạp chút nào. Chúng tôi đã lên kế hoạch thay đổi sang giờ mùa hè vì nó đã trở thành một thói quen tại Ukraina. Tuy nhiên, bây giờ thay vì một giờ, chúng tôi vặn đồng hồ chạy trước hai giờ," ông nói thêm.

Các nhà lập pháp Sevastopol đã quyết định chuyển sang giờ Moscow vào hôm 25/3. Nghị quyết của quốc hội quy định "giao thông đường bộ, đường sắt, hàng không và hàng hải, hoạt động của các liên lạc điện báo và điện thoại quốc tế, các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại Sevastopol sẽ thực hiện theo giờ Moscow bắt đầu từ ngày 30/3.

Trong khi đó, các nhà chức trách Sevastopol cho phép các trường học và các hoạt động kinh doanh khác bắt đầu làm việc muộn hơn một tiếng vào ngày 30/3 khi đồng hồ được điều chỉnh trước 2 tiếng.

 

(Theo VTC)

Tin liên quan
Nghị quyết về Crimea của Liên Hợp Quốc đã “chia đôi thế giới”
SKĐS - Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua Nghị quyết về việc không công nhận cuộc trưng cầu dân ý gần đây ở Crimea.
Tình báo Mỹ thất bại trong chiến dịch Crimea
Tờ báo lớn của Mỹ The Wall Street Journal (WSJ) đã đăng một bài dài về thất bại của tình báo Mỹ trong “vụ Crimea”
Ukraina truy nã nữ Bộ trưởng xinh đẹp của Crimea
Chính quyền lâm thời Ukraina vừa công bố danh sách "những kẻ trốn chạy cơ quan điều tra", bao gồm nữ Bộ trưởng Tư pháp Crimea.
Cá heo Crimea học chương trình mới phục vụ Hạm đội Nga
SSA sẽ khôi phục hoạt động huấn luyện các chú cá heo và sư tử biển chiến đấu, để thực thi nhiệm vụ tìm kiếm các vật thể cũng như phương tiện quân sự bị chìm, phát hiện người nhái, và bảo vệ các tàu chiến.
Quan chức Nhật: Trung Quốc muốn giành Senkaku như Nga sáp nhập Crimea
SKĐS - Ông Yasutoshi Nishimura, Thứ trưởng, phó Chánh văn phòng nội các Nhật Bản, ngày 25.3 phát biểu trên báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP, Hong Kong) rằng việc Trung Quốc muốn chiếm đoạt quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư cũng tương tự hành động của Nga khi sáp nhập Crimea.
Tự vệ Crimea kiểm soát thêm 1 căn cứ hải quân Ukraine
Theo Reuters, sỹ quan quân đội Ukraine, Trung úy Anatoly Mozgovoy cho biết sáng 24/3, lực lượng tự vệ vũ trang của Crimea đã chiếm được căn cứ hải quân của Ukraine ở Feodosia thuộc Crimea.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm