DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
COVID-19: Nhiều thiết kế độc đáo kêu gọi cộng đồng hiến máu giữa mùa dịch
Phạm Hoa - 10:10 22/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dịch COVID-19 ngày càng lan rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có công tác đảm bảo nguồn người hiến máu và cung cấp máu.

Như mọi năm, tình trạng khan hiếm máu thường xảy ra sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán kéo dài do máu là chế phẩm sinh học tuy được dự trữ nhưng có hạn sử dụng rất ngắn, trong khi người bệnh vẫn cần truyền máu ở tất cả các thời điểm. Năm nay, tình hình càng trầm trọng hơn, đã 2 lần từ Tết Canh Tý đến nay (vào đầu tháng 2 khi xuất hiện những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc và vào tháng 3 với sự khởi phát là xuất hiện ca nhiễm đầu tiên tại Hà Nội), hầu hết các địa phương trong cả nước phải đối mặt với những khó khăn do thiếu người hiến máu.

Khung ảnh đại diện facebook với thông điệp “Phòng chống nCoV – Đừng quên đi HIẾN MÁU” được sử dụng trong giai đoạn đầu chống dịch ở nước ta.

Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào/ Yêu đồng bào, HIẾN MÁU nào/ Vì một Việt Nam không COVID/ Vì một Việt Nam không THIẾU MÁU

Trong bối cảnh này, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương gần đây vừa đẩy mạnh hoạt động hiến máu, giảm thiểu nguy cơ thiếu máu cho điều trị trong bối cảnh vẫn phải tích cực phòng chống dịch; vừa cho ra đời thiết kế độc đáo, thú vị nhằm kêu gọi cộng đồng bên cạnh việc phòng chống COVID-19 thì tiếp tục hiến máu với thông điệp nhân văn “một giọt máu cho đi, một mảnh đời ở lại”.

Nhờ sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan truyền thông, sự chung sức của nhiều cơ quan, đơn vị và những thay đổi về cách thức tổ chức hiến máu trong giai đoạn phòng chống dịch, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã tiếp nhận 36.000 đơn vị máu trong tháng 2 vừa qua.

Việt Nam cần BẠN! Người bệnh cần BẠN! Hãy cùng chúng tôi HIẾN MÁU. Bạn chính là ANH HÙNG của người bệnh!

Poster phim “Hiến máu an toàn – Đập tan COVID” với sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên khủng, tất cả đều đóng vai chính “anh hùng giải cứu thế giới”, không có vai diễn quần chúng. Phim sẽ trình chiếu tại các rạp – chính là các địa điểm hiến máu quen thuộc: 26 Lương Ngọc Quyến, 132 Quan Nhân, Số 10 – ngõ 122 đường Láng và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Phạm Hoa

((Ảnh: Viện huyết học Truyền máu Trung ương))

Tin liên quan
Thứ trưởng cùng gần 200 cán bộ Bộ Y tế vừa lo chống dịch vừa hiến máu cứu người
SKĐS - Vừa lo chống dịch COVID-19 nhưng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng gần 200 cán bộ của cơ quan Bộ Y tế đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện, hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng 2020
Tháng 2: Thầy thuốc tình nguyện hiến máu
SKĐS - Tin từ BVĐK tỉnh Thái Bình cho biết, hiện nay, lượng máu dự trữ của bệnh viện đang thiếu trầm trọng. Để phục vụ cho việc điều trị tại bệnh viện, dự kiến mỗi ngày cần 60-70 đơn vị máu nhưng hiện tại nguồn máu dự trữ tại bệnh viện chỉ đủ dùng trong vài ngày.
Bác sĩ, y tá BV Giao thông vận tải hiến máu cứu người trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Chiều 19.2, hàng trăm bác sĩ, y tá Bệnh viện Giao thông Vận tải (Hà Nội) đã hiến gần 100 đơn vị máu cứu người trong mùa dịch COVID-19.
Giữa dịch COVID-19, hàng nghìn nhân viên y tế vẫn hiến máu cứu người
SKĐS - Dịch bệnh COVID-19 xảy ra tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam gây ảnh hưởng đến lượng máu tiếp nhận để cứu người bệnh. Trước tình hình đó, ngày 13/2, BV Hữu Nghị phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với sự tham gia của gần 200 các cán bộ y tế. Gần 200 đơn vị máu đã được tiếp nhận tại ngày hội.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm