Mùa đông năm nay đến muộn, ít có rét đậm rét hại
Xã hội - 16/08/2026 07:04SKĐS - El Nino đang tiếp tục mạnh lên những tháng tới, dự báo mùa đông năm nay có nền nhiệt cao hơn, ít đợt rét đậm rét hại hơn.
SKĐS - Một nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Bác sĩ gây mê Hoa Kỳ mới đây cho thấy, statin - thuốc giảm cholesterol thường được sử dụng có thể làm giảm nguy cơ tử vong và mức độ nghiêm trọng của bệnh COVID-19.
SKĐS - Những người bị chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn có nguy cơ nhiễm COVID-19 nghiêm trọng cao hơn. Một nghiên cứu mới cho thấy.
SKĐS - Béo phì làm tăng cao tỷ lệ rủi ro nếu bị nhiễm COVID-19 nghiêm trọng. Những phát hiện này của các nhà khoa học Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho thấy, cần phải quản lý chuyên sâu bệnh tật liên quan đến COVID-19, tiếp tục ưu tiên sử dụng vắc-xin cũng như các chính sách hỗ trợ các hành vi lành mạnh ở những người thừa cân, béo phì.
SKĐS - El Nino đang tiếp tục mạnh lên những tháng tới, dự báo mùa đông năm nay có nền nhiệt cao hơn, ít đợt rét đậm rét hại hơn.
SKĐS - Vụ án thầy giáo bị cáo buộc sát hại bạn gái rồi phi tang thi thể trong rẫy cà phê đang khiến dư luận không khỏi xôn xao.
Trong đợt bùng phát dịch Ebola tại khu vực miền Đông CHDC Congo hiện nay, cứ 30 phút lại có 1 người tử vong.